| Hotline: 0983.970.780

HAGL thay máu dưới thời Kiatísuk

Thứ Sáu 27/11/2020 , 06:06 (GMT+7)

Chưa đầy một tuần sau khi Kiatisuk đồng ý làm HLV, HAGL cải tổ mạnh mẽ và hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Kiatisuk tạo ra ảnh hưởng lớn với HAGL, dù chưa đến Việt Nam.

Kiatisuk tạo ra ảnh hưởng lớn với HAGL, dù chưa đến Việt Nam.

Trước khi Kiatisuk về phố Núi, HAGL gần như im ắng trong việc mua bán cầu thủ. Họ đón về những người cũ như Lê Văn Sơn, Lê Đức Lương, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Công Phượng sau khi hết hạn cho mượn ở mùa vừa rồi. Trong khi chiều đi, đội bóng bầu Đức đã chia tay những trụ cột như hai ngoại binh Damir Memovic, Chevaughn Walsh, cùng cầu thủ trẻ Trọng Sáng.

"Zico Thái" lên phố Núi và lập tức tạo ra điểm nhận. Gần như cùng lúc công bố hợp đồng với huyền thoại người Thái, HAGL có sự phục vụ của thủ môn kỳ cựu Huỳnh Tuấn Linh từ Than Quảng Ninh. Chi tiết bản hợp đồng không được công bố, nhưng với một người gác đền giàu kinh nghiệm, có thâm niên ăn cơm tuyển, và đang là đội trưởng Quảng Ninh, rõ ràng Tuấn Linh được coi là bom tấn chuyển nhượng mùa này.

Nhiều năm qua, vị trí thủ môn là điểm yếu của HAGL. Nhiều người có số má đến Pleiku nhưng cũng phải chào thua "lò xay thủ môn" này. Có Tuấn Linh, Kiatisuk sẽ hết lăn tăn câu chuyện công làm thủ phá. Điều đáng nói, Tuấn Linh không phải bom tấn duy nhất của bầu Đức. Theo sát anh có thể là tiền đạo vừa vô địch V-League cùng Viettel, Bruno. Cầu thủ này ra đi dứoi dạng tự do, và đang muốn lắng nghe một đề nghị hợp lý.

Sau nhiều năm im ắng, có vẻ như HAGL không còn thích đá cho vui nữa. Họ muốn thay da đổi thịt, và có vẻ sẽ bắt đầu ngay từ mùa 2021, với điểm nhấn từ Kiatisuk. Như thể muốn tăng thêm sức nặng cho cách làm mới, bầu Đức đăng đàn nói về chuyện lương thưởng tại HAGL.

Ông bày tỏ: "Tôi dám khẳng định lương cơ bản của cầu thủ HAGL hiện có mặt bằng cao nhất Việt Nam, với bình quân là 40 triệu đồng/tháng. Tôi có đọc ở đâu đó, nói Công Phượng về HAGL lĩnh lương 15 triệu. Nói thật, tụi nó chẳng ai quan tâm mức lương ấy đâu".

Pleiku từng là điểm đến trong mơ của giới cầu thủ, cả trong lẫn ngoài nước hồi thập niên 2000. Chính Kiatisuk cũng từng bị mức lương tháng 10.000 USD làm "loá mắt" và chấp nhận đến Việt Nam chơi bóng, dù chưa tới lần nào trước đó. Mạnh vì gạo, bạo vì tiền, HAGL nay vừa có ngân sách bạo chi trên thị trường chuyển nhượng, vừa có lương thưởng xứng đáng cho tân binh. Nếu mọi chuyện cứ xuôi chèo mát mái như thế, chuyện họ muốn có cầu thủ nào chẳng được?

Lịch sử HAGL, sau gần 20 năm lăn lộn V-League, trải qua nhiều thăng trầm. Họ từng dùng phương châm dùng tiền mua danh hiệu ngày đầu lên hạng. Tới khi thấy có nhiều vấn đề bất hợp lý trong công tác quản lý và điều hành bóng đá, bầu Đức xoay qua làm bóng đá trẻ. Tất nhiên, làm bóng đá trẻ thì khó mà có thành tích một sớm một chiều được.

Những đứa trẻ nhà bầu Đức ngày ấy, như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn sẽ sang tuổi 26 vào mùa sau. Họ còn đúng hai năm nữa để kết thúc hợp đồng ký với HAGL từ ngày còn là cầu thủ trẻ. Quãng thời gian ấy đúng bằng thời hạn hợp đồng của Kiatisuk.

Một kết thúc viên mãn, là thứ mà HAGL mong chờ khi thay máu triệt để như vậy.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

‘Tiếng hát 50+’ rộn ràng thay thế ‘Tiếng hát mãi xanh’

‘Tiếng hát 50+’ rộn ràng thay thế ‘Tiếng hát mãi xanh’

Cuộc thi ‘Tiếng hát 50+’ dành riêng cho người cao niên yêu thích âm nhạc, bắt đầu bước vào vòng bán kết tại Cung Văn hóa Lao Động - TPHCM.