Thứ ba, 19/06/2018 10:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai bé trai bị kẻ bắt cóc tống tiền sát hại

13/05/2010, 09:40 (GMT+7)

Nợ tiền cờ bạc, Lê Văn Vui bắt cóc hai đứa trẻ của nhà hàng xóm để tống tiền 800 triệu đồng. Do con tin la khóc quá to, sợ bị lộ hắn đã ra tay sát hại và đốt xác hai bé.

Nợ tiền cờ bạc, Lê Văn Vui bắt cóc hai đứa trẻ của nhà hàng xóm để tống tiền 800 triệu đồng. Do con tin la khóc quá to, sợ bị lộ hắn đã ra tay sát hại và đốt xác hai bé.

Một ngày sau khi gây án, ngày 12/5, kẻ sát nhân quê gốc ở Thanh Hóa đã bị công an Thị xã Buôn Hồ (Đăk Lăk) phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh bắt khẩn cấp.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 17h ngày 11/5, bé Nguyễn Hữu Duy Thức 8 tuổi, con trai anh Nguyễn Hữu Phúc ở phường An Bình sau khi đi học về ghé nhà bạn là Đỗ Quang Huy, 9 tuổi, con anh Đỗ Thanh Quang ngụ ở phường An Lạc chơi.

Lúc này, Vui (hàng xóm của anh Quang) đi ngang qua, liền rủ hai cháu đi chơi. Sau đó, Vui đưa 2 em bé ra Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Buôn Hồ rồi giữ lại tại đây.

Đến tối, không thấy con về nhà, hai gia đình đi tìm. Khoảng 20h, máy điện thoại của hai ông bố nhận được tin nhắn từ một số máy lạ với nội dung phải đưa 800 triệu đồng tiền chuộc thì mới thả hai đứa bé về. Kẻ bắt cóc cũng cảnh cáo nếu báo công an thì sẽ nhận được xác 2 cháu.

Gia đình trả lời, với số tiền quá lớn theo yêu cầu của kẻ bắt cóc tống tiền thì không thể nào chuẩn bị kịp trong một thời gian ngắn.

Đến khoảng 21h, các gia đình nạn nhân lại nhận được tin nhắn đến Khu vui chơi giải trí An Gia Nguyên để nhận cánh tay của con và ra hạn chót một giờ sau đó, nếu không nộp đủ tiền thì sẽ giết chết.

Quá lo lắng cho tính mạng của con, sau khi nhận được tin nhắn, hai gia đình nạn nhân đã đến trình báo sự việc với công an.

Trong khi công an đang xác minh thì đến khuya cùng ngày, Công an thị xã Buôn Hồ nhận được tin báo của người dân phát hiện xác hai đứa trẻ đã chết và bị đốt cháy xém ở khu vực nghĩa trang. Thi thể hai nạn nhân được xác định là của cháu Huy và cháu Thức.

Qua điều tra, cơ quan công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Vui, kẻ được xác định là chủ mưu vụ án. Theo nhận định của công an, cùng gây án với Vui có thể còn một số người khác.

Qua đấu tranh ban đầu, Vui khai nhận do nợ cờ bạc quá nhiều nên đã bắt cóc hai cháu bé đòi tiền chuộc để trả nợ. Tuy nhiên, do sợ hãi nên 2 cháu khóc lóc, la to, sợ bị lộ nên hắn đã ra tay sát hại rồi đốt xác để phi tang.

Ngành chức năng tỉnh Đăk Lăk đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận