Chủ nhật, 19/01/2020 06:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hai đội bóng phủ nhận bán độ

27/02/2013, 09:51 (GMT+7)

Cả hai đội bóng tham dự Siêu cúp Quốc gia 2012, Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng đều lên tiếng phủ nhận việc bán độ.

Cả hai đội bóng tham dự Siêu cúp Quốc gia 2012, Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng đều lên tiếng phủ nhận việc bán độ. VPF và Ban Tư vấn đạo đức trong khi đó cho biết, sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra nhằm làm rõ sự việc.

Hôm qua, TGĐ Cty Cổ phần Thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết: “Chuyện của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, việc cầu thủ của họ có bán độ hay không, chúng tôi không rõ. Thế nên tôi không bình luận. Nhưng SHB Đà Nẵng đã thi đấu hết mình và giành chiến thắng xứng đáng”.

Trước đó, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã ra thông cáo gửi các báo với nội dung muốn cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ trắng đen. Theo Chủ tịch CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn Nguyễn Xuân Thủy, “đội muốn làm bóng đá trong sạch nên sẵn sàng hợp tác với công an để xác định thật sự có chuyện bán độ hay không”.

Hai đội bóng phủ nhận chuyện bán độ

Ông Thủy cho biết trước trận đấu cũng nhận được một số tin nhắn, nhưng không quan tâm và hoàn toàn tin tưởng các cầu thủ của mình. HLV Lư Đình Tuấn trong khi đó khẳng định, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn gặp nhiều bất lợi trong trận đấu với SHB Đà Nẵng, và thua là xứng đáng. “Chúng tôi phải thi đấu trên sân khách, trong khi đội hình thiếu tới 7 cầu thủ trụ cột. So với mùa trước, mùa này Xi măng Xuân Thành Sài Gòn mất Huỳnh Kesley Alves, Antonio và Minh Đức vì chuyển sang các CLB. Minh Đức, Phước Tứ và Nsi lại bị chấn thương không thể thi đấu. Toàn những cầu thủ thiện chiến ở các giải chuyên nghiệp. Thành phần dự bị trong tay tôi rất hạn chế”. Tiền vệ Tài Em, người cũng không tham dự trận Siêu cúp thì cho biết, do bị chấn thương đùi nên buộc phải ngồi ngoài. “Tôi rất tin các đồng đội của mình không làm chuyện đó”, theo Tài Em.

Hôm qua, GĐĐH V.League Trần Duy Ly cho biết, VPF sẽ làm việc với cơ quan an ninh để làm sáng tỏ vụ việc trên. “Siêu cúp là giải đấu hàng năm, dù không thuộc V.League nhưng có trong hệ thống thi đấu của VFF. Thế nên sự cố của trận đấu có thể gây ảnh hưởng tới hình ảnh các giải chuyên nghiệp VN. Chúng tôi sẽ làm việc với Ban tư vấn đạo đức VPF, cơ quan điều tra để có hướng xử lý”.

Theo TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, hôm qua VPF đã được Ban Tư vấn đạo đức báo cáo vụ việc. Trong ngày hôm qua, Ban tổ chức trận Siêu cúp đang tập hợp hồ sơ, báo cáo của giám sát trận đấu… để cung cấp qua Ban Tư vấn đạo đức VPF, làm cơ sở hợp tác với cơ quan an ninh. Phó ban Thường trực Ban Tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh khẳng định, Ban sẽ sớm có thông báo tới các cơ quan báo chí về quá trình điều tra.

Hiện, dư luận có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới vấn đề này. Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương không tin các cầu thủ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bán độ, nhưng đánh giá các cầu thủ nội của đội bóng này thi đấu không đúng phong độ. Về ngoại binh, cầu thủ thi đấu năng nổ nhất trong đội hình Xuân Thành Sài Gòn chỉ có Nguyễn Rogerio. Đây là cựu cầu thủ của SHB Đà Nẵng, từng đóng vai trò quan trọng ở tuyến giữa của đội bóng sông Hàn. Một số ý kiến lo ngại, cho dù việc bán độ có thực sự xảy ra, câu chuyện sẽ bị “chìm xuồng” như rất nhiều nghi án tiêu cực ở bóng đá VN thời gian qua.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận