Thứ bảy, 26/05/2018 07:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai đường dây làm giả giấy tờ bị phá

17/11/2014, 10:56 (GMT+7)

Khi mang bằng lái giả đến tiệm cầm đồ để thế chấp, một phụ nữ bị công an bắt quả tang và truy ra đường dây làm giả giấy tờ. 

Hai đường dây làm giả giấy tờ bị phá
3 nghi can trong đường dây làm giả giấy tờ để vay vốn. Ảnh: Nguyệt Triều

Ngày 16/11, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tạm giữ 6 nghi can liên quan hai đường dây chuyên làm giả và dùng giấy tờ giả để cầm cố, thế chấp, vay vốn ngân hàng.

Nhóm thứ nhất được cho là do Nguyễn Thị Hoa (44 tuổi, ngụ Bình Dương) cầm đầu. Hai thành viên khác trong nhóm là Nguyễn Công Toàn (38 tuổi) và Trần Văn Hợi (20 tuổi) cùng ngụ Bình Dương  giúp Hoa in ấn, làm giả giấy tờ, tài liệu cơ quan nhà nước để đi vay vốn ngân hàng.

Kiểm tra tiệm photocopy của Hợi ở khu phố Hòa Lân 2 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An), cảnh sát đã phát hiện, thu giữ nhiều vật chứng, công cụ dùng vào việc làm giả giấy tờ.

Cùng ngày, Công an thị xã Thuận An đã bắt quả tang Nguyễn Thị Phương (33 tuổi), quê Bến Tre dùng giấy phép lái xe giả để thế chấp một tiệm cầm đồ trên địa bàn phường Bình Hoà, thị xã Thuận An.

Những nghi can trong đường dây giả giấy tờ cầm đồ. Ảnh: Nguyệt Triều

Qua khai thác nhanh, Công an thị xã Thuận An đã bắt khẩn cấp nghi can cầm đầu đường dây này là Trần Văn Nhơn (30 tuổi, quê An Giang) cùng nghi can khác là Danh Thị Nga (42 tuổi), quê Kiên Giang. Nhơn được cho là người cung cấp giấy phép lái xe cho hai phụ nữ nêu trên mang đi cầm đồ, lấy tiền chia nhau.

Khám xét tại nơi cư trú của các nghi can, Công an thị xã Thuận An đã thu giữ hơn 20 giấy phép lái xe giả các loại.

NGUYỆT TRIỀU VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận