Chủ nhật, 22/09/2019 07:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hai học sinh lớp 3 trả lại 6,5 chỉ vàng nhặt được

24/05/2019, 15:23 (GMT+7)

Ngày 24/5, Công an xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định), cho biết đã trao trả số vàng do 2 em học sinh lớp 3 trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp nhặt được trong sân trường cho chủ nhân đánh mất số vàng nói trên là chị Nguyễn Thị Hồng.

Chị Nguyễn Thị Hồng nhận lại tài sản từ cơ quan chức năng

Theo ông Phan Trung Châu, Trưởng Công an xã Phước Hiệp, số tài sản mà nhà trường bàn giao cho cơ quan chức năng gồm 7 chiếc nhẫn tròn và 1 chiếc nhẫn tăng gô, có tổng trọng lượng 6,5 chỉ vàng 24K. Sau thời gian dài xác minh, chị Nguyễn Thị Hồng được xác định là chủ nhân của số vàng này.

Theo chị Hồng, chiếc túi vải màu đỏ đựng vàng nói trên được chị cất giấu trong áo mưa để ở nhà. Chiều 8/5 vừa qua, do trời sắp chuyển mưa nên con chị là cháu Tiêu Sĩ Liêm, học sinh lớp 3A trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp, mặc chiếc áo mưa đi học và làm rơi túi vàng ở trường.

Sau đó, em Huỳnh Trí Nguyên, học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp cùng bạn học cùng lớp là Lê Quốc Hưng đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một cái túi vải màu đỏ, 2 em mở túi ra xem thì phát hiện trong đó có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng. Quá bất ngờ, 2 em học sinh này liền mang túi vàng lên nộp cho hiệu trưởng nhà trường nhờ tìm người đánh rơi. Sau đó số vàng nói trên được nhà trường bàn giao cho cơ quan chức năng nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Được biết, chị Nguyễn Thị Hồng thuộc diện hộ cận nghèo ở xã Phước Hiệp. Hằng ngày, người phụ nữ này đi mua bán phế liệu, kiếm tiền nuôi hai con nhỏ ăn học.

“Đây là số tài sản lớn của ba mẹ con, tôi tích cóp dành dụm phòng khi đau ốm và lo cho các con. Tôi rất cảm ơn hai cháu Nguyên và Hưng, Ban giám hiệu Trường Tiểu học số 1 cùng công an xã Phước Hiệp đã giúp tôi tìm lại tài sản của mình”, chị Hồng xúc động nói.

Thầy Phạm Đình Khương, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp cho hay: “Tôi rất tự hào vì hành động của 2 em học sinh này, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường”.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận