Thứ tư, 17/10/2018 03:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hãi hùng cuộc sống hôn nhân

19/05/2010, 10:48 (GMT+7)

Cháu là cô gái trẻ nhưng bất hạnh sớm với hôn nhân và mỗi khi nghĩ lại cháu còn chưa hết hãi hùng.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Đây là lần đầu tiên cháu viết thư cho cô. Cháu là cô gái trẻ nhưng bất hạnh sớm với hôn nhân và mỗi khi nghĩ lại cháu còn chưa hết hãi hùng.

Cháu ở quê vào Nam làm ăn còn anh đã vào trước và có công việc ổn định. Khi đang yêu anh ấy chăm sóc cháu tận tình, cháu mãn nguyện và không nghi ngờ gì cả. Cháu đã vượt qua mọi thứ bỡ ngỡ nhờ anh, vì gia đình cháu nghèo lắm. Vậy mà cưới xong anh thành còn người khác hẳn. Có lẽ do hai người quá khác tính nhau, điểm gì cũng khác, cả trong sinh hoạt vợ chồng. Còn một nguyên do làm anh thay đổi là vì anh quá nghe lời mẹ anh. Bà ấy đi xem bói nói hai đứa không hợp, phải chia tay ngay. Cháu không mê tín, cháu không chịu, thế là anh lạnh nhạt suốt từ đó.

Khi cháu có bầu thì sự việc lên đến cực độ. Mới đầu cháu hạnh phúc biết bao khi biết mình sắp làm mẹ nhưng anh bắt đi phá ngay. Sau đó mấy lần anh đặt vấn đề ấy ra nhưng cháu không chịu. Cháu nghén rất nặng, mặc, anh không quan tâm nữa. Trong khi thai lớn, có một sự cố cho nó suýt mất cái thai mà anh không một sự biểu hiện thương xót nào. Anh còn đánh cháu nữa cô ơi, còn bảo sao không chết đi cho rồi. Mấy lần cháu động thai, không ai quan tâm cả. Ngay sau khi sinh cháu đã phải làm lụng như người mẹ đơn thân, không những thế, anh tiếp tục đòi chia tay suốt. Cháu khóc mờ cả mắt và bị mất sữa, con phải ăn sữa ngoài cho đến nay. Cuối cùng cháu chấp nhận chia tay và đưa con ra Bắc.

Nhờ bố mẹ đẻ giúp trông con, cháu đã tìm được việc. Mọi thứ ổn định và đứa con 2 tuổi rất thông minh. Anh ấy giờ là chồng cũ gọi điện đòi quyền nuôi con nhưng cháu không bao giờ chấp nhận. Anh ấy cũng đã nhiều tuổi, chắc đã nghĩ lại và thấy cần con. Chúng cháu đưa nhau ra tòa và người được lý là cháu.

Hiện có một người đang theo đuổi cháu. Dĩ nhiên anh phải có gia đình và con cái, chúng cháu chỉ lén lút đi uống nước với nhau mà cháu đã thấy lấn cấn lắm. Cháu có làm gì quá đáng không cô.

Cháu mong ở cô một lời khuyên.

Cháu gái (Nghệ An)

Cháu thân mến!

Cô không hiểu sao có một sự quay ngoắt như thế ở chồng cháu. Cháu nói không hợp nhau, cả việc chăn gối cũng không, vậy là tìm hiểu không đủ và cứ vậy, cháu tự nguyện dấn sâu hơn. Quá đáng tiếc cho cháu. Nhân thân người ấy không tệ, nhưng sau đó thì đối xử với cháu rất tệ như cậu ta vừa rước về nhà một quỷ dữ vậy, tại sao? Bắt cháu phá thai ngay, cháu không chịu thì hành hạ, như thể muốn cháu chết đi. Tại sao?

Nếu bà mẹ chồng cháu mê tín và chồng cháu đã tin theo thì nội dung họ bói toán có thể là: hai người không hợp và nếu ăn ở thì sẽ có một trong hai người phải chết. Một lời sấm chứ không phải lời của bói toán nữa. Và họ hành xử theo lối đó, vì nếu cháu chết đi thì con trai của họ thoát. Cô nghe rất nhiều lời tiên đoán như vậy xảy ra với những người chung quanh mình và cuối cùng họ đều bỏ nhau. Vì sao? Vì khi đã tin thì người ta bị ám và đã vậy thì người ta hành xử theo lối vừa tự vệ vừa sợ hãi.

Nếu cháu nghĩ tới mức đó thì cháu đã không sinh đứa con ấy. May mà cháu và cả cháu bé không sao sau khi bị chồng động thủ và bị ngã. Khi ấy, đáng lẽ phải đi viện như anh ta muốn và tháo thân ra Bắc ngay. Vì sao không nên giữ đứa con ấy? Vì anh ta không muốn nó, cả nhà chồng không muốn nó mà cháu không biết giải thoát mình. Trước sau vẫn phải bỏ nhau mà lại về quê với cái nách con nhỏ để làm gánh nặng dường ấy cho bố mẹ nghèo của mình. Cháu không bị mù vì khóc hậu sản, cháu đã vượt qua những lúc cam go nhất, may sao, đã có thể thở phào và cuối cùng, cháu là bà mẹ thực sự đơn thân chứ không phải là giống như nữa.

Trong cái rủi nào cũng có cái may. Con cháu thông minh, cháu được làm mẹ và đã ổn định một cách chật vật ở quê, như bố mẹ mình. Một cuộc đời khác đã mở ra, gọi là “góa sống”. Nhưng bà góa nào, dù dưới dạng ly dị đều có cuộc sống đang trẻ, nỗi khát thèm hạnh phúc lứa đôi, vì vậy mà họ luôn gặp ai đó. Cháu không cà phê với người này thì cũng sẽ đi giải khát với người khác. Vì vậy mà cô nói cháu đã sai lầm khi không chấp nhận ly dị khi chồng cháu yêu cầu, sớm thì đỡ vướng nhau, đỡ hệ lụy về con cái. Cháu cần cân nhắc, cẩn trọng, khi quan hệ với bất kỳ ai còn nguyên vợ. Hoàn cảnh cháu sẽ không gặp một gã đơn thân đâu, vì vậy vợ và con người ta là một bài toán hóc búa mãi mãi của cuộc đời cháu.

Thế nhé, vì con, vì mọi an toàn và tốt đẹp của mình và của gia tộc mình mà sống chín chắn và cẩn thận để có may mắn, nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận