Thứ ba, 25/09/2018 01:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai mẹ con và một người đàn ông

11/01/2010, 12:27 (GMT+7)

Năm nay mẹ em 45 tuổi, em 22, nhưng mẹ em còn trẻ đẹp hơn tuổi nhiều. Thế rồi chú Tuấn xuất hiện...

Ảnh minh họa

Hiện tại em đang sống với mẹ. Cha em mất từ khi em còn nhỏ xíu; từ bấy đến nay mẹ ở vậy nuôi em không nhận lời yêu ai. Năm nay mẹ em 45 tuổi, em 22, nhưng mẹ em còn trẻ đẹp hơn tuổi nhiều. Mấy năm gần đây có một người đàn ông tên là Tuấn ít hơn mẹ em 3 tuổi thường xuyên lui tới, được mẹ em rất quý. Theo quan sát của em, chú Tuấn rất yêu mẹ em.

Lúc đầu em thấy chạnh lòng, buồn vì mẹ đã san sẻ tình cảm, không còn tập trung hết cho em. Nhưng em được mọi người trong họ và bạn bè khuyên là mẹ còn trẻ đẹp, em thì đã trưởng thành, trước sau rồi cũng phải đi lấy chồng, không nên ngăn cản mẹ mà cần tạo điều kiện để mẹ đi bước nữa. Nghĩ lời khuyên của mọi người, em thấy cũng phải và quyết định sẽ ủng hộ mẹ. Nhưng rồi em lại gặp chuyện rắc rối.

Một lần mẹ em đi công tác xa một tuần, chú Tuấn đến nhà giúp em mọi việc (như mọi lần thôi). Chú đèo em đi xin việc ở một số nơi (em đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm). Chú rất tận tình liên hệ nhiều nơi cho em. Những lúc về nhà, chú khuyên em nhiều điều về cuộc sống. Từ nơi công tác, mẹ em điện về là còn phải ở lại vài tuần nữa, có gì khó khăn thì chú Tuấn sẽ giúp. Được mẹ nhờ, chú lại càng nhiệt tình chu đáo với em.Thời gian mẹ công tác xa nhà, em được chú quan tâm, chăm sóc như một người cha. Em thực sự cảm kích, quý mến chú.

Bỗng một hôm chú bị cảm không đến được, em thấy nhớ chú vô cùng. Trái tim mách bảo là em đã yêu chú, một tình cảm yêu đương chứ không phải là chú cháu, cha con. Em mong mẹ cứ công tác thêm, kéo dài thời gian em ở nhà một mình để có chú bên cạnh mỗi ngày. Về phía chú thì nghiêm túc, chỉ coi em như chú cháu, không có biểu hiện là “không ổn”. Chỉ trong lòng em trỗi dậy tình yêu - một tình yêu thầm kín, rất khó tả, mà lại không thể thổ lộ cùng ai, kể cả với chú vì chú đã là người của mẹ, tương lai sẽ là cha dựơng của em.

Chú Tuấn hơn em 20 tuổi. Chú còn trẻ khoẻ hơn cả tuổi, là một người đàn ông rất có phong độ, đầy sức lôi cuốn phụ nữ. Nhưng chú lại chỉ đem lòng yêu mẹ em chứ không để ý tới bất cứ cô gái trẻ nào. Còn em thì cũng có nhiều người cùng lứa muốn yêu, nhưng trái tim em đều dửng dưng, chỉ rung động chú. Hiện nay em rất bối rối không biết nên thế nào. Nghĩ đến lúc mẹ về gặp lại chú em sẽ rất đau khổ.

Nhưng lẽ nào em lại ghen với người mẹ rất đỗi yêu quý của em? Thực ra em thấy việc yêu chú hơn 20 tuổi tuy hơi nhiều nhưng cũng bình thường. Điều quan trọng là em không hề cảm thấy có sự chênh lệch gì giữa chú và em. Vả lại chú chưa hề có vợ. Chú vẫn nói là em giống mẹ như đúc cả hình thức lẫn tính cách. Nếu em bộc lộ tình yêu với chú, em tin chú sẽ yêu em. Nhưng như vậy thì liệu mẹ em có chấp nhận không, có buồn không? Em nên xử sự thế nào?

Hãy cho em một lời khuyên, em vô cùng biết ơn. Xin hãy nói thẳng thật với em chứ đừng chỉ động viên.  

Thu Vân (vandudiva 1…@ yahoo.com)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Em quả là cô gái lãng mạn và mơ mộng. Không thể không thấy tình cảm của bạn là đẹp và hết sức tự nhiên. Về mặt pháp lý - con người ta ai cũng phải sống trong khuôn khổ pháp luật cho phép - bạn hoàn toàn có quyền yêuTuấn (vì cả bạn và Tuấn đều đang tự do). Nhưng về mặt đạo lý thì rõ ràng là không ổn, đơn giản vì Tuấn tuy chưa có vợ, nhưng đã có người yêu và người ấy chẳng phải ai xa lạ, lại chính là người mẹ rất đỗi yêu quý của bạn.

Chúng tôi nghĩ, không ai đến nỗi hẹp hòi để dễ dàng quy kết bạn là đang theo đuổi một tình yêu phi đạo lý. Nhưng có một điều bạn cần phải thấy: bạn khẳng định là nếu thổ lộ tình yêu thì Tuấn sẽ yêu bạn, liệu có chủ quan không? Biết đâu trong mắt Tuấn, bạn chỉ là một cô bé khờ khạo, non nớt, còn mẹ bạn mới là người phụ nữ hấp dẫn thì sao? Còn nếu đúng như bạn nghĩ là Tuấn sẽ quay sang yêu bạn khi bạn tỏ tình thì một người đàn ông như thế liệu có đáng tin, đáng trân trọng?

Đang yêu mẹ, vừa được con “bật đèn xanh” đã ngả sang luôn, phản bội mẹ. Một người đàn ông như thế nếu gắn bó lâu dài liệu hạnh phúc của bạn có đảm bảo? Ấy là chưa nói bạn sẽ luôn cắn rứt lương tâm về cái việc “cướp” người tình của mẹ. Bạn hãy cố quên cảm xúc lãng mạn, mơ hồ ấy đi. Bạn còn trẻ đẹp. Tất cả còn đang ở phía trước. Cuộc đời còn nhiều vẫy gọi mà. 

Đó là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn đọc có thể chia sẻ với bạn Thu Vân qua www.nongnghiep.vn

NGUYỄN ĐÌNH SAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận