Thứ bảy, 16/02/2019 05:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai "ông dân"... liều lĩnh

06/03/2013, 09:25 (GMT+7)

Đó là ông Nguyễn Quốc Triều và ông Đỗ Danh Ban cùng ngụ tại huyện Bảo Lâm đã có cùng hành vi vi phạm là “tổ chức nhiều người cùng khai thác khoáng sản không có giấy phép”.

Vừa qua, theo nguồn tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, hai cá nhân khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính mỗi người 40 triệu đồng.

Đó là ông Nguyễn Quốc Triều và ông Đỗ Danh Ban cùng ngụ tại huyện Bảo Lâm đã có cùng hành vi vi phạm là “tổ chức nhiều người cùng khai thác khoáng sản không có giấy phép”. Nếu muốn nói thêm thì cả hai ông Triều và Ban khai thác khoáng sản trái phép trên cùng một địa bàn là tiểu khu 425 và 429 thuộc thôn 2, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Điều đáng nói, cả hai ông Nguyễn Quốc Triều và Đỗ Danh Ban không phải khai thác theo kiểu thủ công nhỏ lẻ mà tại hiện trường, cơ quan chức năng đã tỏ ra… bất ngờ trước những cỗ máy múc bánh xích, máy nổ, sàn đãi… cùng nhiều vật dụng khác. Ngoài xử phạt 40 triệu đồng mỗi người, hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh Lâm Đồng đối với hai đối tượng vi phạm này còn thể hiện nội dung: “Tịch thu tang vật, phương tiện để thực hiện hành vi vi phạm theo quy định…”.

Cụ thể, ông Nguyễn Quốc Triều bị tịch thu 1 máy múc bánh xích hiệu Komasu để bán đấu giá sung quỹ nhà nước (cùng một số tang vật khác bị tịch thu và tiêu hủy tại chỗ như môtơ điện, dàn ống, lược sàn, mâm sàng…); hơn cả thế, ông Đỗ Danh Ban đã bị tịch thu bán đấu giá sung công quỹ tới 3 cỗ máy múc bánh xích hiệu Sumitomo…

Điều đáng nói nữa, theo các tài liệu, cả hai ông Nguyễn Quốc Triều và Đỗ Danh Ban chỉ là hai người dân bình thường chứ không hề “dính dáng” gì đến “quyền lực” cả. Cả hai ông cùng sinh năm 1974, cùng ngụ tại địa bàn huyện Bảo Lâm và cùng khai thác khoáng sản trái phép trên cùng một địa bàn “huyện nhà”. Chỉ là “dân thường” thế thôi nhưng không những đủ khả năng kéo cả binh tướng cùng lực lượng xe pháo rất hùng hậu đi ngang qua mũi cơ quan chức năng mà đội quân này còn ầm ào đào xới như chỗ không người đến cả tháng trời trước khi bị… lập biên bản. Hai người dân này sao mà… liều lĩnh đến vậy chứ!?

KHẮC DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận