Chủ nhật, 26/05/2019 07:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hải Phòng đang may hay đang hay?

26/01/2015, 21:44 (GMT+7)

Hải Phòng lần đầu tiên dẫn đầu V-League kể từ năm 2010. Nhiều người nói đội bóng đất Cảng gặp may do quá nhiều thuận lợi được nhận kể từ đầu mùa.

Hải Phòng đang may hay đang hay?
Hải Phòng lần đầu tiên dẫn đầu V-League kể từ năm 2010

Vòng mở màn, Hải Phòng gặp đội bóng vừa mất cả binh hùng (Công Vinh) lẫn tướng mạnh (HLV Hữu Thắng). SLNA đá có lửa nhưng thiếu “chất Tây” (lời HLV Quang Trường) khiến họ không tài nào gượng dậy sau hai “cái tát” đau điếng trong hiệp một.

Tới vòng hai, đội quân của HLV Việt Hoàng tiếp tục lợi quân khi trung vệ Van Bakel của Thanh Hóa phải về Hà Lan chịu tang ông ngoại. Thiếu lá chắn thép trước khung thành, đội bóng xứ Thanh nhanh chóng vỡ vụn trước sức công phá của các ngoại binh đất Cảng.

May mắn chưa hề có dấu hiệu bỏ rơi Hải Phòng. Sau khi thủ hòa chiến lược với S.Khánh Hòa ở vòng ba, ngựa ô của V-League 2015 chạm trán Hoàng Anh Gia Lai trong thế được “chấp người”.

Thầy Giôm bất ngờ cất Công Phượng trên ghế dự bị. Trong tình cảnh phải thi đấu trong điều kiện sân bãi xấu, lối chơi thiên về kỹ thuật của đội bóng phố Núi đã chẳng thể làm khó “mảnh ruộng” Lạch Tray.

Ở trận đấu cuối tuần vừa rồi, Hải Phòng một lần nữa gặp đối thủ vừa miếng. Trước đội bóng XSKT Cần Thơ, dù hai lần để “xổng” Văn Thắng nhưng đội chủ nhà vẫn có được chiến thắng chung cuộc nhờ sự non nớt của tân binh V-League.

Điều đáng nói, chặng đường tiếp theo của đội chủ sân Lạch Tray vẫn sẽ trải đầy hoa hồng. Họ gặp đội cuối bảng SHB Đà Nẵng ở vòng 6, trước khi hành quân vào miền Đông Nam Bộ gặp đối thủ đang nằm trong tốp cầm đèn đỏ Đồng Nai.

Không thể phủ nhận tài năng cũng như quyết tâm của thầy trò HLV Việt Hoàng, nhưng rõ ràng lịch thi đấu thuận lợi đã góp phần không nhỏ vào thành công hiện tại của Hải Phòng. Họ đang bay cao ở V-League 2015 và hứa hẹn sẽ chưa dừng lại cho đến trận derby vùng Đông Bắc gặp Than Quảng Ninh trước Tết Nguyên đán.

Đó mới là lúc để kết luận rằng, rốt cuộc Hải Phòng đang may hay đang hay!

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận