Thứ bảy, 22/09/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hải Phòng dừng các hoạt động thu hồi đất nuôi trồng thủy sản

25/02/2012, 17:07 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại vừa ký văn bản số 33 /TB-UBND gửi đến các sở ban ngành và 15 quận huyện thông báo về việc dừng thực hiện các quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích NTTS trên địa bàn.

Thực hiện theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, UBND TP Hải Phòng đã triển khai các cuộc họp với cơ quan liên quan trong việc chấn chỉnh công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn thành phố đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, 4 nội dung thông báo được UBND TP Hải Phòng ký ban hành gửi đến các cơ quan cấp dưới như sau: Dừng thực hiện các quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố chờ quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

TP Hải Phòng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất và chỉ đạo tổ chức, hướng dẫn các hộ đang sử dụng đất đẩy mạnh tổ chức nuôi trồng thủy sản theo đúng qui hoạch đã duyệt trong khi chờ quy định của Trung ương.

Yêu cầu UBND các quận, huyện rà soát tổng hợp các trường hợp được giao đất, thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản; đối với đất bãi bồi ven sông, ven biển khẩn trương tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 29/02/2012 theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Rất nhiều chủ đầm ở Hải Phòng từng bị cưỡng chế như trường hợp ông Vươn

Đáng chú ý, trong văn bản số 33 /TB-UBND, UBND TP cũng đã giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng với các Sở, các Ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tổng hợp các trường hợp vướng mắc để báo cáo về UBND TP nắm bắt, giải quyết.

Cũng liên quan đến tiến trình thực hiện theo kết luận của Thủ tướng và Quyết định của Thành ủy, ông Phạm Hữu Thư - Chánh VP kiêm người phát ngôn UBND TP Hải Phòng cho biết, hiện các cơ quan liên quan đang tập trung tối đa cho việc giải quyết, xử lý tập thể cá nhân liên quan đến vụ việc Đoàn Văn Vươn.

Ông Thư khẳng định, UBND TP đang cùng các đơn vị liên quan sẽ giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan trong thời gian sớm nhất có thể, để đảm bảo sự ổn định tình hình đối với địa phương này.

Cũng theo ông Thư, sau việc cách chức Chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cũng đang giao đơn vị chức năng tiến hành bổ nhiệm cán bộ mới lãnh đạo huyện Tiên Lãng theo đúng quy trình. Trước mắt, UBND TP đã giao ông Lương Hữu Huyền - Phó chủ tịch phụ trách văn xã tạm thời điều hành công việc liên quan của huyện trong thời gian chờ bổ nhiệm Chủ tịch huyện chính thức.

Theo thông tin mới nhất mà PV cập nhật được vào chiều ngày 24/2, Ban lãnh đạo công an TP Hải Phòng đã tiến hành cuộc họp xem xét hình thức kỷ luật đối với trưởng công an huyện Tiên Lãng Lê Văn Mải.

Trước đó, vào ngày 23/2, ngoài việc xử lý cách chức 2 lãnh đạo nguyên là Chủ tịch Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng, Thành ủy - UBND TP Hải Phòng cũng đã chính thức thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Mải vì những sai sót liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm diễn ra vào ngày 05/1 tại xã Vinh Quang.

Theo DT

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận