| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng: Hàng trăm người xin giấy xác nhận về quê

Chủ Nhật 07/02/2021 , 08:05 (GMT+7)

Hàng trăm người thuộc các địa phương khác nhau, đang sinh sống tại TP Hải Phòng tập trung ở trụ sở UBND các xã, phường trên địa bàn để xin giấy xác nhận.

Nhiều người xin giấy xác nhận. Ảnh: Đinh Mười.

Nhiều người xin giấy xác nhận. Ảnh: Đinh Mười.

Theo thông tin từ UBND TP Hải Phòng: Kể từ 12h00 ngày 6/2, Hải Phòng sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố. Đối với công dân vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố. Đối với công dân ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Ngoài ra, địa phương này cũng đã tiến hành bổ sung lực lượng tại 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành ra, vào thành phố bằng đường bộ. Đối với hướng ra thành phố, lực lượng tại chốt kiểm soát sẽ kiểm tra, rà soát đối với người trên mọi phương tiện (kể cả người đi bộ) để xác định người và phương tiện được phép ra ngoài thành phố.

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Ưu tiên cho tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hải Phòng qua chốt kiểm soát; không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng đối với các phương tiện.

Được biết, thủ tục xin giấy xác nhận rất đơn giản, chỉ cần chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu là UBND phường xác nhận. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.