Thứ hai, 10/12/2018 02:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hải Phòng lần đầu tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ

19/04/2012, 15:17 (GMT+7)

Lễ hội mang tên Hoa phượng đỏ lần thứ nhất - Hải Phòng năm 2012 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới...

Lễ hội mang tên Hoa phượng đỏ lần thứ nhất - Hải Phòng năm 2012 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, nhằm tôn vinh loài hoa đã đi vào tiềm thức và gắn với mảnh đất, con người Hải Phòng từ xa xưa.

Lễ hội góp phần tạo nên điểm nhấn mới, khác biệt, mang tính đột phá cho ngành du lịch Hải Phòng và cũng là một trong những chuỗi chương trình khởi động cho Năm Du lịch quốc gia 2013 được tổ chức tại thành phố Hoa này.

Theo kế hoạch, tại Lễ hội Hoa phượng đỏ sẽ diễn ra các chương trình văn hóa, nghệ thuật như thi ảnh, tranh đẹp về hoa phượng; thi “Người đẹp Hải Phòng”; Ngày hội Thương mại - Du lịch Hoa Phượng Hải Phòng 2012; trình diễn nghệ thuật sắp đặt và diễu hành xe đạp trên “Đường Hoa Phượng đỏ Hải Phòng”; khai trương thí điểm phố đi bộ, chợ đêm du lịch; Đại hội Lân-Sư-Rồng toàn thành phố lần thứ 4...

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng Nguyễn Anh Tuân cho hay, từ lâu hoa phượng vỹ là một biểu tượng của thành phố Hải Phòng. Hình ảnh hoa phượng đã đi vào thơ ca, nhạc, họa, ăn sâu vào tâm thức của mọi thế hệ người dân Hải Phòng.

Lễ hội Hoa phượng là một ý tưởng hay, sáng tạo và là sản phẩm du lịch độc nhất vô nhị rất riêng của Hải Phòng. Lễ hội sẽ trở thành sự kiện thường niên của thành phố. Cùng với đó, Hải Phòng đang gấp rút chuẩn bị về cơ sở hạ tầng và các phần việc khác để chào đón sự kiện Năm Du lịch quốc gia khu vực Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng năm 2013.

Đây cũng là cơ hội để Hải Phòng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng của thành phố; mở rộng quan hệ, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch trong nước và quốc tế.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận