| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 02/12/2020 - 11:12

Xã hội

Hải Phòng sẽ chi hàng trăm tỷ đồng tặng quà cho người dân

Chủ Nhật 23/02/2020 - 05:25

Các hộ dân ở Hải Phòng sẽ được tặng quà nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng TP, nếu chủ trương được thông qua tại Kỳ họp HĐND bất thường tới đây.

Mới đây, tại cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung trình tại Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV (dự kiến sẽ họp ngày 28/2), Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã đồng ý chủ trương tặng quà các hộ gia đình trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng TP (ngày 13/5).

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đề nghị Sở Lao động – Thương bình và Xã hội lập Đề án liên quan đến số lượng tặng quà, các phương án quà tặng... báo cáo UBND TP để trình HĐND xem xét, quyết định.

Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương tặng quà các hộ gia đình trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng. Ảnh: P.C.

Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương tặng quà các hộ gia đình trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng. Ảnh: P.C.

Khi nắm được thông tin này, nhiều người dân tỏ ra phấn khởi, tự hào và tò mò sẽ được nhận quà gì vào ngày trọng đại này. Có người cho biết quà gì cũng được, có người muốn được tặng bộ ấm chén có khắc chữ ngày kỷ niệm, có người muốn được tặng camera an ninh, có người vui tính muốn được tặng khẩu trang y tế....

Chị Lê Thị Nhung, ở huyện An Dương chia sẻ: "Cứ tặng cho mỗi gia đình 1 bộ ấm chén có khắc dòng chữ 'Kỷ niệm 65 năm giải phóng Hải Phòng', như thế khách nơi khác đến nhà chơi uống nước sẽ thấy tên của thành phố thân yêu. Thật đáng tự hào".

Tuy nhiên cũng có 1 số người bày tỏ mong muốn TP Hải Phòng sẽ dùng số tiền đó vào 1 số việc cấp bách khác như xử lí rác thải nông thôn hoặc làm đường sá…

Anh Nguyễn Đức T., ở huyện Thủy Nguyên cho biết: "Tôi rất tự hào là công dân của thành phố và ủng hộ chủ trương này. Tuy nhiên, xã tôi có 1 con đường đã xuống cấp trầm trọng, là trục chính liên quan đến cả xã. Nếu được chọn, tôi vẫn muốn thành phố làm đường hơn".

Hiện tại, thành phố Hải Phòng có khoảng trên 500.000 hộ dân và được biết mỗi phần quà sẽ có giá trị vài trăm nghìn đồng. Như vậy, nếu được HĐND thông qua trong cuộc họp tới đây, tổng số mà thành phố Hải Phòng chi để tặng quà cho các hộ dân sẽ là hàng trăm tỷ đồng.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/hai-phong-se-chi-hang-tram-ty-dong-tang-qua-cho-nguoi-dan-d258188.html