Thứ tư, 22/08/2018 10:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hải Phòng siết chặt an ninh sau vụ học viên cai nghiện bỏ trốn

18/05/2010, 13:12 (GMT+7)

Công an Hải Phòng cho rằng việc hơn 400 trăm học viên bỏ trốn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất trật tự xã hội. Những ngày qua, lực lượng công an được tăng cường để kiểm soát tình hình.

Công an Hải Phòng cho rằng việc hơn 400 trăm học viên bỏ trốn vẫn chưa quay về trung tâm cai nghiện tiềm ẩn những nguy cơ gây mất trật tự xã hội. Những ngày qua, lực lượng công an được tăng cường để kiểm soát tình hình.

>> Hơn 500 học viên cai nghiện trốn trại ở Hải Phòng

Gần 600 học viên cai nghiện đổ ra đường trong đêm 16/5...

Sáng nay (18/5), trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an Hải Phòng cho biết hai ngày sau xảy ra vụ "trốn trại" tập thể với gần 600 người cai nghiện, tình hình an ninh trật tự tại Hải Phòng được giữ ổn định. Công an chưa ghi nhận vụ án hình sự nào do những học viên bỏ trốn này gây ra trên địa bàn.

Trước lo ngại của người dân về việc nhiều "dân anh chị trong giới xã hội đen" nhân vụ việc trên đã trốn ra ngoài xã hội, vị này cho biết với những người đi cai nghiện bắt buộc theo quyết định của chính quyền, các lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm để "cưỡng chế" đưa trở lại trung tâm.

... lực lượng công an lập "hàng rào" trên đường

Theo đại tá Dương Tự Trọng (Phó giám đốc Công an Hải Phòng), những học viên trốn trại tối 16/5 sẽ bị buộc phải kiểm điểm và tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính theo quyết định của chính quyền. "Họ rủ nhau về nhà, không có hành vi cướp bóc, gây rối, đập phá... nên cơ quan điều tra sẽ khó có cơ sở để xử lý hình sự về tội gây rối trật tự công cộng", ông Trọng nói.

Về những người được là cầm đầu xúi giục gần đoàn người gần 600 học viên cai nghiện ùn ùn kéo nhau rời khỏi trung tâm, đại tá Trọng cho biết cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ hành vi của họ.

"Tuy nhiên, nhiều khả năng là xử lý hành chính", ông Trọng nói.

Gần 1.000 cảnh sát đã được huy động

Đến sáng nay, ông Vũ Đình Khang (Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng) cho biết đã có thêm 144 người quay trở lại trung tâm. Tuy nhiên vẫn còn hàng trăm học viên khác ở bên ngoài.

Các đơn vị tại Hải Phòng đang cùng gia đình các học viên tìm và thuyết phục họ trở về Trung tâm lao động giáo dục số 2 tiếp tục việc cai nghiện ma túy tự nguyện và bắt buộc.

"Việc này nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng tới chính bản thân người nghiện, gia đình họ và cả xã hội", một quan chức Công an Hải Phòng nhận xét.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận