Thứ bảy, 23/06/2018 04:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hải Phòng: Sóng biển cập bờ cao ngang rặng dừa

17/09/2014, 10:29 (GMT+7)

Ghi nhận tại Đồ Sơn, sóng lớn kết hợp với gió to, có những cột sóng cao ngang rặng dừa. Một số người dân tại đây cho biết, nguy cơ sạt lở bờ kè tại đây là rất cao. 

Sáng 17/9, sau 1 đêm vần vũ trên các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi sâu vào đất liền. Tại Quận Đồ Sơn và huyện đảo Cát Hải sóng biển vẫn đánh dữ dội vào khu vực bờ kè.

Ghi nhận tại Đồ Sơn, sóng lớn kết hợp với gió to, có những cột sóng cao ngang rặng dừa. Một số người dân tại đây cho biết, nguy cơ sạt lở bờ kè tại đây là rất cao.

Trong cơn sóng dữ, vẫn có người dân đi xe đạp, xe máy qua lại khu vực nguy hiểm, thậm chí là ô tô loại 24 chỗ ngồi. Cũng tại đây, một số nhà nghỉ, khách sạn bắt đầu mở cửa trở lại. Những nhà ngay bờ kè thì vẫn đóng cửa, mái nhà được chằng chống cẩn thận.

Từ đêm qua, TP Hải Phòng đã xảy ra tình trạng mất điện cục bộ. 9h30 sáng nay, tại trung tâm TP, hệ thống điện mới chỉ được khôi phục một phần, chủ yếu là ưu tiên cho hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Các cây xăng cũng đả phải sử dụng máy phát để phục vụ người dân.

Hiện điện lực TP đang nhanh chóng khắc phục sự cố, cấp điện trở lại. Một số tuyến đường bị ngập sâu trong nước, nhiều phương tiện bị chết máy trên đường.

Còn tại các quận, huyện khác, đời sống của người dân không có nhiều xáo trộn. 7h sáng, các Khu CN, nhà máy, công nhân vẫn đến làm việc bình thường. Riêng các trường từ mầm non đến phổ thông trung học được thông báo nghỉ học hết ngày 17/9.

Theo Ban chỉ huy PCLB&TKCN Hải Phòng, sáng nay ở Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả các huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) còn có gió giật mạnh cấp 8 – 9, biển động rất mạnh. Khu vực Hải Phòng còn có gió giật mạnh cấp 7 – 8.

Thông  tin từ Đài Thông tin duyên hải, tại khu vực luồng tàu vào bến cá Việt Hải, tàu cá NA 99886 có 02 thuyền viên bị thương nặng khi đang gia cố neo. Thuyền trưởng đề nghị cứu nạn khẩn cấp. Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã điều động tàu CN – 09 tiếp cận hiện trường. 7h15 , tàu CN – 09 đã đưa 02 nạn nhân về bến Bính và bàn giao cho lực lượng cấp cứu 115, điều trị vết thương tại bệnh viện.

Về công trình công cộng, dân sinh có 80m2 nhà tạm bị sập đổ. 12 chòi xưởng nhà canh và gần 200m2 phòng học, chợ, trụ sở cơ quan bị tốc mái. Toàn TP có 15.272 ha lúa bị đổ và ảnh hưởng năng suất, 845 ha hoa màu bị hư hại. Diện tích cây ăn quả gãy đổ khoảng 340,4ha. Cây xanh toàn TP bị gãy đổ là 53 cây. Diện tích NTTS bị ngập là 200 ha. Cùng với đó, một số vị trí trên các tuyến đê Tả Hóa, Tả Thái Bình, Tả Văn Úc đã bị xói lở.

Một số hình ảnh ghi nhận của PV NNVN tại Đồ Sơn, Cát Hải:

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận