Thứ tư, 26/09/2018 05:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai phóng viên báo Tiền Phong thường trú tại Hà Tĩnh bi hành hung

06/01/2010, 21:06 (GMT+7)

Một PV bị đánh gục tại chỗ, một PV bị các đối tượng hung hãn dùng dao truy chém...

Đông đảo đồng nghiệp, bạn bè đến thăm hỏi sức khỏe nhà báo Võ Minh Châu tại BV.

Sáng 6/1/2010, UBND xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức cuộc cưỡng chế hành chính mảnh đất của ông Lương Đình Dương, tại xóm Tân Thọ, xã Kỳ Thọ. Tham dự cuộc cưỡng chế có đông đảo người dân và phóng viên các báo thường trú trên địa bàn.

Khi các lực lượng đang tiến hành cưỡng chế, PV Minh Thùy (báo Tiền Phong) đưa máy ảnh ra chụp thì liền bị một thanh niên lao vào giằng lấy máy ảnh. Dù PV Minh Thùy đã giải thích là đang tác nghiệp, nhưng thanh niên này vẫn giằng co nhằm lấy máy ảnh. Rất may, một số người dân đã hỗ trợ PV Minh Thùy lấy lại được máy ảnh và rời khỏi hiện trường.

Sau vụ cưỡng chế, khoảng 9h sáng, nhóm PV các báo gặp gỡ nhau tại một quán nước ở Kỳ Thọ để trao đổi thông tin thì bất ngờ bị một tốp thanh niên ập vào quán dùng mũ bảo hiểm và tay chân đánh tới tấp vào người các phóng viên. Nhà báo Võ Minh Châu, báo Tiền Phong thường trú tại Hà Tĩnh đã bị gục tại chỗ; PV Minh Thùy bị đánh vào mặt, sau đó các đối tượng dùng dao truy chém PV Thùy, rất may người dân đã có mặt kịp thời để ngăn cản.

Sau sự cố xảy ra, công an xã Kỳ Thọ và Công an huyện Kỳ Anh kịp thời có mặt tại hiện trường giải tán đám đông, và lập biên bản truy tìm thủ phạm  gây ra vụ hành hung 2 nhà báo nói trên.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận