Thứ bảy, 23/06/2018 01:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai sự cố, một bài học

08/09/2014, 09:18 (GMT+7)

Trong đợt nghỉ lễ dài ngày vừa qua, có hai sự cố nghệ thuật khiến cư dân mạng sôi sục. 

Hai sự cố, một bài học
Hà Trang cố gắng hoàn thành phần thi của mình, phía sau là ô kính vỡ

Thứ nhất, sập sân khấu “Giọng hát Việt nhí” diễn ra tại TP. HCM. Thứ hai, ca sĩ Hương Tràm mặc trang phục lộ nội y biểu diễn tại một quán bar Hà Nội. Hai sự cố nghệ thuật ngỡ chẳng liên quan với nhau nhưng cùng có chung một bài học về thói phô trương!

Tại trường quay của Hãng phim Giải Phóng, chương trình “Giọng hát Việt nhí” được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Bất ngờ sân khấu sụp một mảng lớn, khiến một quay phim và hai vũ công nhí không tránh khỏi va đập và trầy xước.

Dù chưa thiệt hại về nhân mạng, nhưng sự cố làm cho nhiều bậc phụ huynh lẫn công chúng lo lắng vì những thí sinh đứng trên sân khấu đều ở độ tuổi rất nhỏ.

Vì sao sập sân khấu? Vì sàn diễn dùng kính cường lực cho có vẻ hoành tráng. Kính cường lực được sử dụng trong xây dựng như một vật liệu sang trọng, nhưng dùng kính cường lực để làm nên nhún nhảy thì quá mạo hiểm. Cái lạ mắt không đồng nghĩa với sự an toàn!

Còn trường hợp ca sĩ Hương Tràm thì sao? Đây là cô gái từng đăng quang “Giọng hát Việt” cách đây 2 năm. Bây giờ ở tuổi 19, Hương Tràm xuất hiện khá phản cảm trước khán giả tại một tụ điểm ca nhạc giữa Thủ đô. Hương Tràm chọn một chiếc váy xuyên thấu mà lại mặc nội y màu đối lập thì có phân bua đến đâu cũng không thể chê giấu được sự lố bịch.

Hương Tràm không có vóc dáng của người mẫu, và thường xuyên tạo ra những thảm họa thời trang. Thế nhưng, khả năng thẩm mỹ hạn chế vẫn không thể ngăn cô gái này ăn mặc kiểu chơi trội. Rất có thể ca sĩ Hương Tràm sẽ phải đón nhận một án phạt từ cơ quan quản lý văn hóa về hình ảnh đã khiến dư luận bất bình!

Cả ban tổ chức “Giọng hát Việt Nhí” lẫn ca sĩ Hương Tràm đều có cách giải thích riêng, và cũng không ngần ngại nói dăm câu ngọt lạt xin lỗi khán giả. Tuy nhiên, cả cái sân khấu bị sập và trang phục lộ nội y đều trực tiếp tố cáo rằng: họ muốn làm những điều dị biệt để lòa thiên hạ. Sân khấu dành để biểu diễn nghệ thuật, chứ không phải để khoe sàn diễn thiết kế kiểu phiêu lưu hoặc để khoe mốt ăn mặc không giống ai.

Hai sự cố nghệ thuật không chỉ xảy ra do sự bất cẩn, mà chính là hệ quả đau lòng của sự đua đòi. Nghệ thuật không trọng thực chất, mà chỉ trọng bề ngoài thì sớm hay muộn sẽ đẩy cộng đồng vào sự ngáo ngán ê chề!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận