Thứ tư, 15/08/2018 09:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hai tân binh, hai số phận

23/03/2012, 14:42 (GMT+7)

Cùng giành quyền lên hạng ở mùa giải 2012, nhưng nếu như Sài Gòn FC đang bay cao trên bảng xếp hạng V.League thì trái lại, K.Kiên Giang lại ngụp lặn dưới đáy.

Sài Gòn FC đang bay cao
Cùng giành quyền lên hạng ở mùa giải 2012, nhưng nếu như Sài Gòn FC đang bay cao trên bảng xếp hạng V.League thì trái lại, K.Kiên Giang lại ngụp lặn dưới đáy. Câu chuyện của hai đội bóng hay “chuyện đời” của bóng đá VN?

Thất bại 0-1 trước The Vissai Ninh Bình ở lượt trận thứ 10 diễn ra cuối tuần qua mới là trận thua đầu tiên của Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay. Đối với nhiều người thì trận thua của Sài Gòn FC là có thể hiểu được, đặt trong bối cảnh “bầu” Thụy của Sài Gòn FC vẫn được coi là “đàn em” của ông Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình.

Cần nhớ trước khi gặp Sài Gòn FC, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã qua ba trận liên tiếp không hưởng mùi chiến thắng. Trong khi đó, Sài Gòn FC đã có đến 810 phút không thua. Dĩ nhiên, nói thế không phải để phủ nhận những nỗ lực của thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ. Trái lại, diễn biến trên sân cho thấy The Vissai Ninh Bình xứng đáng giành điểm. Nếu không phải vì vấn đề ngoài chuyên môn, thì có thể coi thất bại của Sài Gòn FC như một cơn “cảm nắng” chóng qua.

Trên bảng xếp hạng, đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn đang dẫn đầu với 19 điểm, vượt qua cả những “ông lớn” ở V.League như B.Bình Dương, SHB.Đà Nẵng, Hà Nội T&T hay cả đương kim vô địch SLNA. Sức mạnh của Sài Gòn FC xuất phát từ lực lượng đồng đều ở cả ba tuyến. Với sự giúp đỡ của GĐĐH Trần Tiến Đại, người được biết đến với tên gọi quen thuộc “cò” Đại, Sài Gòn FC đã mua về một loạt hảo thủ, cả nội lẫn ngoại.

Ở hàng công là cặp tiền đạo Huỳnh Kesley Alves-Antonio, trong khi hàng hậu vệ là tập hợp của những gương mặt xuất sắc nhất của bóng đá VN: thủ môn Tấn Trường, cặp trung vệ Phước Tứ, Minh Đức. Hàng tiền vệ có thể kể đến Nguyễn Rogerio, cầu thủ từng được xem như 60% sức mạnh của SHB.Đà Nẵng. Đội bóng của “bầu” Thụy sớm được nhiều nhà chuyên môn đánh giá như một “ngựa ô” của giải, thậm chí không loại trừ khả năng cạnh tranh chức vô địch.

Trong khi đó, K.Kiên Giang lên V.League với những bước đi dè dặt hơn. Ngoài những tuyên bố về số tiền đầu tư hàng chục tỷ đồng cho CLB, lãnh đạo đội bóng hạng Nhất chưa thực hiện bước đi cụ thể nào. Lực lượng của K.Kiên Giang so với khi còn thi đấu ở hạng Nhất không có nhiều biến động đáng kể.

HLV Lai Hồng Vân vẫn được tin dùng trên băng ghế huấn luyện. Chỉ sau chưa đầy nửa đoạn đường của giai đoạn lượt đi, K.Kiên Giang đã sớm được xếp vào nhóm có nguy cơ rớt hạng. Sau 10 lượt trận, đội bóng của HLV Lai Hồng Vân hiện chỉ giành được 7 điểm, xếp thứ 13, chỉ trên V.Hải Phòng đúng 1 điểm. Cho dù HLV Lai Hồng Vân vẫn tỏ ra tự tin vào khả năng trụ hạng thành công của đội nhà, nhưng thực tế rõ ràng đã cho thấy, con đường phía trước của tân binh này có quá nhiều trắc trở.

Trong bóng đá, tiền chưa phải là yếu tố đủ để đem lại sự thành công. Nhưng rõ ràng thiếu tiền là “căn bệnh” nặng nhất bất kỳ CLB nếu gặp phải cũng đem lại những cơn “khó thở”. Sài Gòn FC và K.Kiên Giang có thể xem như hai ví dụ điển hình minh chứng cho điều đó. Điều đáng suy ngẫm ở đây có lẽ là chuyện, tiền dùng để nuôi sống các CLB bóng đá của VN đều được rút từ túi của các ông “bầu”, thay vì các đội bóng tự tạo ra tiền để nuôi mình. Đấy cũng chính là vấn đề của bóng đá VN hiện nay, khi sự thành bại của một CLB rất thường khi chỉ phụ thuộc vào cơn tùy hứng của một cá nhân.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận