| Hotline: 0983.970.780

H.A.I thông qua kế hoạch doanh thu 1.615 tỷ đồng

Thứ Năm 06/07/2017 , 13:21 (GMT+7)

Cty CP Nông dược HAI vừa tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017 với việc thông qua tất cả các nội dung quan trọng.

Doanh thu vượt kế hoạch

Năm 2016, HAI ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.612 tỷ đồng, tăng 0,18% so với năm 2015. Lợi nhuận là 77 tỷ đồng, bằng 96,44% so với năm 2015.

11-32-10_h1jpg
Đoàn Chủ tịch ĐHĐCĐ cho biết năm 2016, HAI đã tái cơ cấu danh mục đầu tư, thoái vốn tại các lĩnh vực kinh doanh ít hiệu quả.

Đây được đánh giá là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường thuốc BVTV. Trong năm 2016, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thuốc BVTV gặp trở ngại trong việc tiếp cận vốn, tình hình đầu tư và kinh doanh cũng bị hạn chế khi thiên tai như nhiễm mặn ở ĐBSCL và hạn hán kéo dài ở các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên.

Thêm vào đó, thị trường kinh doanh ngày một cạnh tranh gay gắt, tỷ giá đồng USD các tháng cuối năm tăng cao, các chính sách pháp luật về kinh doanh, đăng ký thuốc mới ban hành cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Nhằm khắc phục các yếu tố bất lợi, HAI đã hoàn thiện hệ thống điều hành kinh doanh, kênh phân phối, giám sát chi nhánh, siết chặt chi phí... với mục tiêu giữ vững các chỉ tiêu kinh doanh. Đồng thời, tái cơ cấu mạnh mẽ ngành nghề, chi nhánh và phát triển thêm một số lĩnh vực kinh doanh mới.

Từ năm 2016, HAI đã tái cơ cấu danh mục đầu tư, thoái vốn tại các lĩnh vực kinh doanh ít hiệu quả. Cty đã mua lại toàn bộ phần vốn góp của đối tác tại Cty TNHH HAI Long An để trở thành chủ sở hữu 100% vốn điều lệ của Cty TNHH HAI Long An; tiến hành xây dựng Nhà máy SX thuốc Nông dược HAI tại KCN Xuyên Á, tỉnh Long An với quy mô vốn đầu tư giai đoạn 1 là 125 tỷ đồng. Nhà máy đã được khánh thành và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 5/2016.

Năm nay, để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động sản xuất, HAI sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nhà máy phân bón, xây dựng tổng kho HAI tại tỉnh Tiền Giang với quy mô vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 80 tỷ đồng.
 

Mục tiêu doanh thu 1.615 tỷ đồng

Ngoài lĩnh vực kinh doanh truyền thống như thuốc, phân bón, hạt giống... tại các địa bàn chiến lược, HAI còn mở rộng hoạt động sang các nước láng giềng như Campuchia, Lào nhằm khai thác tối đa thị trường trong nước và các nước lân cận.

11-32-10_h2jpg
Các nội dung trình đại hội đều được thông qua với tỷ lệ rất cao.

Bên cạnh đó, HAI cũng đã thành lập Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm HAI để phục vụ nghiên cứu phân tích các sản phẩm thuốc nông dược, trên cơ sở đó, sẽ từng bước nghiên cứu các chế phẩm sinh học gia dụng phục vụ tiêu dùng và trong thời gian tới sẽ định hướng nghiên cứu các sản phẩm tân dược.

Ngoài ra, công ty cũng chủ động mở rộng sang một số lĩnh vực mới như kinh doanh gạo, cám; mạnh mẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm Home Garden. Những lĩnh vực kinh doanh mới toanh này được kỳ vọng sẽ góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận cho HAI trong thời gian tới.

Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thông qua, năm 2017, HAI đặt mục tiêu doanh thu là 1.615 tỷ đồng, lợi nhuận 105 tỷ đồng. Dự kiến trả cổ tức tối thiểu 5% vốn điều lệ. Tại đại hội, các câu hỏi của cổ đông về định hướng, kế hoạch, doanh thu, lợi nhuận... đều được đoàn chủ tịch trả lời chi tiết, thỏa đáng. Các nội dung trình đại hội đều được thông qua với tỷ lệ rất cao, đạt trên 99%.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ, liên kết doanh nghiệp, nhằm nâng cao giá trị chuỗi liên kết.