Thứ sáu, 22/06/2018 08:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàn Quốc có thể dừng tiếp nhận lao động đi theo chương trình EPS

09/06/2014, 08:08 (GMT+7)

Nguy cơ Hàn Quốc có thể dừng tiếp nhận lao động Việt Nam đi theo chương trình EPS hoàn toàn có thể xảy ra nếu không nhanh chóng hạn chế được vấn nạn bỏ trốn.

Chiều 8/6, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) cho biết, Chính phủ vừa có chỉ đạo ngành lao động phải tăng cường công tác quản lý lao động Việt Nam làm việc theo thỏa thuận tại Hàn Quốc trong thời gian tới (viết tắt là Chương trình EPS).

Theo đó, ngoài tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ bằng nhiều hình thức về chính sách, pháp luật xuất khẩu lao động, Bộ LĐ-TBXH phải tăng cường chỉ đạo các địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và đào tạo người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc, bảo đảm đáp ứng yêu cầu về tay nghề, ngoại ngữ và ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật lao động.

Trung bình mỗi năm có khoảng 90.000 lao động tìm được việc làm ở nước ngoài, trong đó Hàn Quốc là trên 10.000 người. Nhóm lao động này đã đóng góp vào nguồn thu ngoại tệ cho đất nước khoảng 2 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, Chính phủ cũng dự đoán, nguy cơ Hàn Quốc có thể dừng tiếp nhận lao động Việt Nam đi theo chương trình EPS hoàn toàn có thể xảy ra nếu không nhanh chóng hạn chế được vấn nạn bỏ trốn.

ĐỨC HIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận