Thứ ba, 26/06/2018 12:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàn Quốc họp khẩn cấp sau lời đe dọa lần hai của Triều Tiên

10/05/2015, 08:33 (GMT+7)

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc ngày 9/5 đã họp khẩn trong bối cảnh Triều Tiên cùng ngày nhắc lại lời đe dọa nổ súng mà không cần cảnh báo trước

Hàn Quốc họp khẩn cấp sau lời đe dọa lần hai của Triều Tiên
Hải quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đổ bộ chung thường niên tại Pohang. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Triều Tiên đe dọa sẽ nhằm vào các tàu chiến của miền Nam bị cáo buộc là xâm phạm lãnh hải của miền Bắc, từ đó làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Triều Tiên gửi thông điệp cảnh cáo trên tới Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc và trong văn bản gửi ngày 9/5, Triều Tiên cáo buộc rằng nhiều tàu cao tốc của miền Nam gần đây thường xuyên xâm nhập biên giới của miền Bắc thuộc khu vực Hoàng Hải.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã bắn thử ba quả tên lửa chống hạm về vùng biển phía Đông trong một động thái được coi là mới nhất phô trương sức mạnh với Hàn Quốc.

Các tên lửa này được xác định là thuộc loại KN01 có tầm bắn 100km và là phiên bản cải tiến của loại tên lửa do Trung Quốc chế tạo mang tên Nhộng tằm.

Cùng ngày, khi tới thăm trụ sở bộ chỉ huy miền Tây của Hải quân Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc Choi Yun-hee cam kết sẽ bảo vệ đường biên giới trên Hoàng Hải trước mọi hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận