Thứ năm, 25/04/2019 09:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàn Quốc siết chặt việc đàn ông lấy vợ nước ngoài

15/07/2010, 09:24 (GMT+7)

Người đàn ông độc thân sẽ bị thẩm tra lý lịch trước khi cho phép họ cưới vợ người nước ngoài.

Một đám cưới chồng Hàn vợ Việt (ảnh chỉ có tính chất minh họa).
Theo nguồn tin nước ngoài, Hàn Quốc sẽ tiến hành thẩm tra lý lịch của những người đàn ông độc thân  của nước này trước khi cho phép họ cưới vợ người nước ngoài.

Ông Moon Soo-Yong, quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, những người có tiền sử tâm thần, có hành vi bạo lực trong quá khứ hoặc đã ly dị vợ người nước ngoài từ ba lần trở lên sẽ bị hạn chế xin thị thực cho cô dâu tương lai.

Cũng theo quy định mới, đàn ông Hàn Quốc muốn lấy vợ nước ngoài sẽ phải tham gia các lớp học về quyền con người, văn hóa và phong tục của quê hương cô dâu.

Quy định trên được Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra sau vụ một cô dâu người Việt Nam, 20 tuổi, bị chồng người Hàn Quốc giết hại tại thành phố cảng Busan. Chồng của nạn nhân có tiền sử mắc bệnh tâm thần và đã phải điều trị 57 lần trước khi tới Việt Nam tìm vợ.

Quy định mới được xem là một trong những nỗ lực của chính quyền Hàn Quốc nhằm ngăn chặn các trường hợp đối xử thô bạo với cô dâu người nước ngoài.

Theo số liệu thống kê, trong năm 2009, 47% cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc đến từ Việt Nam, 26% đến từ Trung Quốc và 10% đến từ Campuchia.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận