Thứ bảy, 15/12/2018 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàn Quốc tố máy bay Trung Quốc xâm nhập vùng nhận dạng phòng không

28/04/2018, 19:08 (GMT+7)

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc thông báo ngày 27/4, một chiếc máy bay quân sự Trung Quốc bị cáo buộc đã bay vào Vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) mà không thông báo trước.

Hàn Quốc tố máy bay Trung Quốc xâm nhập vùng nhận dạng phòng không
Máy bay  của Trung Quốc đã xâm phạm KADIZ vào khoảng 10h44' theo giờ địa phương

Theo Yonhap, máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay vào KADIZ từ phía tây Bắc đảo leo, một bãi đá ngầm ở phía nam đảo Jeju.

Máy bay sau đó đổi hướng bay qua gần thành phố cảng Pohang, Đông Nam của Hàn Quốc, và hướng tới đảo miền đông Ulleung trước khi bay ra khỏi KADIZ lúc 14h33 cùng ngày.

Không quân Hàn Quốc đã điều một số máy bay chiến đấu trong đó có máy bay F-15K tới giám sát máy bay Trung Quốc.

Hồi đầu tháng Hai, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã đã triệu đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc để phản đối việc máy bay quân sự của nước này bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc mà không hề thông báo trước.

Một quan chức Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: Thứ trưởng Ngoại giao nước này Lim Sung-nam đã triệu  ông Khâu Quốc Hồng (Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc) để bày tỏ sự không hài lòng và hối thúc Bắc Kinh tránh để sự việc tương tự tái diễn.

Trong khi đó, chính quyền Bắc Kinh lên tiếng bác bỏ thông tin máy bay quân sự của nước này xâm nhập trái phép KADIZ, đồng thời khẳng định lời khiếu nại của phía Seoul là "hoàn toàn vô lý"./. 

NGUYỄN HẠNH Theo Yonhap News Agency

Đang được quan tâm

Gửi bình luận