Thứ ba, 23/04/2019 05:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàn Quốc: Xôn xao chuyện ca sĩ vào... sách giáo khoa

04/03/2010, 10:07 (GMT+7)

Phụ huynh học sinh ở Hàn Quốc đang khá xôn xao vì cô ca sĩ xinh Kara xứ Kim Chi vào sách giáo khoa.

Phụ huynh học sinh ở Hàn Quốc đang khá xôn xao vì cô ca sĩ xinh Kara xứ Kim Chi vào sách giáo khoa. Trong ảnh, Kara ngồi trên ghế trong sân trường, trò chuyện rất vui vẻ với một bạn học sinh nam, tiêu đề được đặt trên đầu trang sách có bức ảnh này là Tình bạn khác giới ở tuổi vị thành niên.

Nhiều phụ huynh cho rằng, sách giáo khoa phải có tính kế thừa và với thực trạng giải trí hiện nay, mỗi năm Hàn Quốc cho ra lò hàng loạt ca sĩ, liệu vài năm nữa, có ai biết đến Kara là ai và liệu có phải đổi sách? Tuy vậy, cũng có khá nhiều ý kiến trái ngược khi cho rằng, hình ảnh ca sĩ vào sách sẽ khiến bài giảng sinh động hơn và tác động đến tâm lý ham học hỏi hơn của học sinh. Các học sinh xứ Hàn cũng cho rằng, Kara là một trong số ít ca sĩ "sạch" và không có scandal nên các nhà biên tập sách đã nắm rõ, có sự lựa chọn đúng đắn.

Ở Việt Nam, cũng có chuyện ca sĩ vào sách giáo khoa, trong sách Ngữ văn 12, trang 45. Hai ca sĩ Quang Vinh và Bảo Thy cũng “chễm chệ” trong phần bài tập. Chủ biên Phan Trọng Luận cho biết: “Nói chung, thường những gì gờn gợn là không đưa vào. Thậm chí, nhân vật có vấn đề là không đưa vào. Hay, nhân vật không có tên tuổi lắm cũng không đưa vào”. Hiện nay, NXB Giáo dục đang họp bàn và có thể sẽ thay đổi phần bài tập này.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận