Thứ sáu, 26/04/2019 02:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàng chục ngàn người tham dự

10/06/2013, 11:52 (GMT+7)

Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín Bình Dương năm 2013 vừa chính thức được khai mạc cuối tuần qua với chủ đề “Giao lưu cùng phát triển”.

Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín Bình Dương năm 2013 vừa chính thức được khai mạc cuối tuần qua với chủ đề “Giao lưu cùng phát triển”, tại Khu du lịch Cầu Ngang, xã Hưng Định, thị xã Thuận An (Bình Dương) thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách đến tham quan.

Trao Bằng xác lập kỷ lục cho măng cụt, trái cây đặc sản của thị xã Thuận An nằm trong tốp 50 loại trái cây đặc sản của VN

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng BTC cho biết: Đây là sự kiện lần đầu tiên Lễ hội trái cây Lái Thiêu được tổ chức với mục đích hướng tới xây dựng lại thương hiệu “vườn cây ăn trái Lái Thiêu” với các loại trái cây đặc sản nổi tiếng của vùng đất Lái Thiêu trù phú. Đồng thời, qua đó nhằm thu hút du khách trên mọi miền đất nước biết đến vườn cây ăn trái Lái Thiêu, tạo điều kiện cho Thuận An phát triển du lịch dã ngoại kết hợp với du lịch sinh thái miệt vườn.

Trái măng cụt tràn ngập trong lễ hội

Đây cũng là dịp để các nhà vườn và các DN có cơ hội giao thương, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với các hoạt động du lịch sinh thái vườn. Lễ hội sẽ còn kéo dài đến 12/6/2013 với nhiều chương trình như khu hội chợ trái cây quy tụ khoảng trên 60 gian hàng, được sắp đặt thành con đường trái cây; khu triển lãm và bày bán hàng chục loại trái cây đặc sản gồm măng cụt, sầu riêng, mít tố nữ, bòn bon, dâu, chôm chôm…

Bên cạnh đó còn, rất nhiều loại trái cây đặc sản được huy động từ các tỉnh ở khu vực phía Nam (như Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre, Bình Phước…) để phục vụ nhu cầu thưởng thức của du khách.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận