Thứ hai, 22/04/2019 04:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàng giả thịnh hành

11/03/2010, 10:04 (GMT+7)

Người ta ví những người đi phẫu thuật thẩm mĩ là đang dùng “hàng giả”; vậy thì thứ hàng giả ấy đang thịnh hành bởi rất nhiều người bỏ tiền núi ra để mua được nó.

Phẫu thuật thẩm mĩ có lẽ đã là cụm từ cũ, quá cũ. Nhưng nó vẫn hằng ngày hằng giờ được nhắc đến, bởi đơn giản, nhu cầu làm đẹp của phái nữ là vô tận. Người ta ví những người đi phẫu thuật thẩm mĩ là đang dùng “hàng giả”; vậy thì thứ hàng giả ấy đang thịnh hành bởi rất nhiều người bỏ tiền núi ra để mua được nó.

Vịt hóa thiên nga

Khuôn mặt trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh minh họa cho bài)

Bước vào công sở ngày đầu năm, ai cũng ngạc nhiên, trầm trồ khi thấy Dư Anh (quận Tân Bình, TP HCM) trông lạ hẳn. “Soi” mãi mà chẳng ai khẳng định được cô đã làm gì để đẹp hẳn lên trong mắt mọi người. Bàn tán mãi rồi cũng được cô chia sẻ, tranh thủ thời gian nghỉ Tết khá dài cô đã đi tút lại nhan sắc. 

Cùng đi tìm lại nhan sắc với cô còn có người bạn nữa. Cả hai cùng trạc tuổi nhau và đều có một nhu cầu là muốn xóa đi dấu vết của thời gian đang bắt đầu đánh dấu ở cặp mắt của mình. Dư Anh cho biết, lượng người tranh thủ như cô dịp Tết này không ít. Bình thường khách hàng chỉ cần điện thoại trước một ngày thì những ngày trước Tết, để được xếp lịch phẫu thuật cô đã phải đặt trước 3 ngày. 

Dù lên tiếng rất nhiều về những hậu quả khó lường của các biến chứng giải phẫu thẩm mỹ, dù có không ít tên tuổi người nổi tiếng bị biến dạng do giải phẫu thẩm mỹ nhưng số lượng người đi tìm “hàng giả” vẫn cứ ngày một tăng lên và ngành giải phẫu thẩm mỹ phát triển ngày càng mạnh mẽ. 

Ngoại trừ “nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân công nhận mình nhờ phẫu thuật thẩm mỹ mà đẹp lên và thành công trong sự nghiệp, chưa có ngôi sao nào chính thức thừa nhận sắc đẹp của mình là giả. Nhưng thông tin ngôi sao này đã sang Đức, Mỹ, Hàn, Thái…, diễn viên kia đã đến bác sĩ nọ để tút lại sắc đẹp thì cứ truyền miệng qua các nguồn tin không chính thức. Ai cũng công nhận các ngôi sao lớn nhỏ ngày càng đẹp lên nhưng khác biệt hơn xưa ở chỗ nào thì không ai khẳng định được. Dư Anh hãnh diện nói: Đó là nhờ vào tiến bộ của kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ ngày nay. Thành công ở chỗ giả như thật.  

Làn sóng phim Hàn khiến hàng triệu khán giả ngất ngây về nhan sắc của các diễn viên Hàn Quốc. Vì vậy, khi thông tin hầu hết các ngôi sao xứ Kim Chi đều phải nhờ giải phẫu thẩm mỹ thì nhu cầu biến giấc mơ nhan sắc thành hiện thực ngày càng mãnh liệt. Cái khó là làm thế nào lựa chọn được đúng bác sĩ “mát tay” cho nhan sắc của mình. Hầu hết hiện nay những người đi giải phẫu thẩm mỹ đều nhờ phương tiện truyền thông miệng. Nghĩa là “mắt thấy, tai nghe” chính đương sự đã phẫu thuật thẩm mỹ quảng cáo.   

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thẩm mỹ viện. Thông tin về các tiến bộ kỹ thuật trong ngành thẩm mỹ viện ngày càng phổ biến rộng rãi nhờ các phương tiện truyền thông, nhất là internet. Sau sự cố biến chứng phẫu thuật khiến khách hàng suýt chết của Thẩm mỹ viện Nguyễn Xuân Ái, những người có nhu cầu làm đẹp cẩn trọng hơn trong việc “chọn mặt gửi nhan sắc”. Ai cũng mơ sắc đẹp mình toàn mỹ hơn nhưng tất nhiên, chẳng ai muốn đổi mạng vì nhan sắc.  

Đi một vòng quanh các thẩm mỹ viện hiện nay có thể thấy hầu hết đều quảng cáo: “Chuyên gia thẩm mỹ tu nghiệp ở Mỹ, Hàn”. Dù bác sĩ chính của thẩm mỹ viện đã tu nghiệp cao học tại Úc nhưng Thẩm mỹ viện Úc châu (TP HCM) vẫn tìm cách ký được hợp đồng chuyển giao kỹ thuật từ BV Thẩm Mỹ Jeong Won nổi tiếng của Hàn Quốc. Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: Nếu trước đây ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam không có quy định rõ rệt thì những năm gần đây đã có quy định rất rõ ràng. Để có giấy phép mở viện thẩm mỹ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải đã là bác sĩ ngoại khoa tổng quát hoặc Tai – Mũi - Họng hay Răng – Hàm - Mặt hoặc Mắt. Sau đó phải học thêm 3-4 năm về giải phẫu thẩm mỹ hoặc ít nhất đã tham gia khóa đào tạo chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ một năm tại Đại học Y Hà Nội.  

Dù đã được học hành nghiêm chỉnh nhưng bác sĩ thành công trong mang lại sắc đẹp thật sự cho khách hàng không phải là điều dễ dàng. Cũng là tạo được mắt 2 mí đó nhưng để mí giả trở thành “cửa sổ tâm hồn” là khoảng cách về tay nghề giữa các bác sĩ. Bí quyết nằm ở khả năng khéo tay của bác sĩ cũng như sự cảm nhận cái đẹp để quyết định mức độ nông sâu, dài ngắn cho vết mổ.  

Nhiều người dù không hài lòng với cặp mắt giả vì xét riêng đôi mắt thì mí giả rất hoàn hảo, hay xét riêng chiếc mũi thì sống mũi không chê vào đâu được, nhưng tổng thể, cai giả vô cùng lộ liễu và vẻ đẹp thẩm mỹ mong ước còn ở rất xa. Nguyên nhân bởi bác sĩ tạo hình ấy tu nghiệp ở châu Âu, Mỹ… nên mũi dao đã nhấn theo phương pháp của nơi đào tạo. Trước sự phát triển vượt bậc của ngành phẫu thuật thẩm mỹ Hàn quốc, khách hàng có khả năng đã tìm cách sang Hàn thực hiện ước mơ tìm nhan sắc. Và làn sóng các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tìm cách đi tu nghiệp ở Hàn cũng ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu rộng lớn thị trường trong nước. 

Người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân hãnh diện cho biết, trình độ phẫu thuật thẩm mỹ của bác sĩ Việt Nam hiện nay rất đáng tin cậy. “Tôi tự hào là điển hình phẫu thuật thẩm mỹ “made in Vietnam”. Quan trọng là bạn phải biết cách chọn đúng bàn tay vàng để biến con vịt xấu xí trở thành thiên nga xinh đẹp” – cô hiệu trưởng trong phim Thiên thần áo trắng đang phát sóng trên VTV3 tâm sự. (Còn nữa)

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận