Thứ ba, 25/06/2019 06:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàng loạt Cty dược bị xử phạt

27/08/2014, 09:37 (GMT+7)

Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), ông Trương Quốc Cường vừa kí một loạt quyết định xử phạt hành chính với các Cty dược phẩm vì nhập khẩu thuốc kém chất lượng.

Năm Cty bị xử phạt là Cty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 1 – chi nhánh TP.HCM, Cty CP Dược liệu Trung ương 2, Cty TNHH MTV Dược Trung ương 3, Cty CP Dược – Thiết bị y tế Đà Nẵng, Cty CP tập đoàn Dược phẩm và thương mại Sohaco.

Mức xử phạt hành chính với mỗi Cty là 100 triệu đồng.

Đồng thời, những Cty này chịu mức phạt bổ sung là dừng xem xét, tiếp nhận hồ sơ nhập khẩu thuốc trong thời hạn 6 tháng. Trước đó, ngày 8/8, Cục này cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính với hai đơn vị SX dược phẩm của Ấn Độ là Cty Marksans Pharma và Medley Pharmaceuticals (hoạt động tại Việt Nam) với hành vi SX các loại thuốc kém chất lượng.

Tổng số tiền phạt hai Cty phải nộp là 210 triệu đồng. Đồng thời, hai Cty bị tước giấy phép hoạt động tại Việt Nam trong 6 tháng.

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, 7 tháng đầu năm nay đã có 79 Cty kinh doanh trong lĩnh vực này bị phát hiện sai phạm và xử phạt. Sai phạm chủ yếu vẫn là SX và nhập khẩu các loại thuốc kém chất lượng, bán thuốc với giá cao hơn mức kê khai, quảng cáo công dụng của thuốc không đúng với nội dung đã đăng kí…

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận