Thứ ba, 25/06/2019 06:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàng nghìn dân Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục biểu tình rầm rộ

09/06/2013, 08:20 (GMT+7)

Hàng nghìn người tiếp tục xuống đường biểu tình chống chính phủ bất chấp lời kêu gọi chấm dứt biểu tình ngay lập tức của Thủ tướng Tayyip Erdogan.

Ngày 8/6, hàng nghìn người Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tục xuống đường biểu tình chống chính phủ bất chấp lời kêu gọi chấm dứt biểu tình ngay lập tức của Thủ tướng Tayyip Erdogan.

Tại quảng trường Taksim ở thành phố Istanbul, nơi cảnh sát chống bạo động được trực thăng và xe bọc thép yểm trợ lần đầu tiên đụng độ với người biểu tình cách đây một tuần, các nhà hoạt động đã qua đêm tại một khu trại tự chế, ngủ trong lều và đập phá xe buýt. Tại khu vực Gazi của giới lao động ở gần Istanbul, cảnh sát đã bắn hơi cay và vòi rồng vào người biểu tình. Các cổ động viên của ba câu lạc bộ bóng đá lớn nhất Istanbul là Besiktas, Galatasaray và Fenerbahce đã lên kế hoạch cùng lúc tiến hành các cuộc biểu tình tại Taksim vào tối 8/6. Còn ở thủ đô Ankara, tình hình yên ổn hơn với vài chục người biểu tình trú trong các lều bạt ở công viên trung tâm. Chiến dịch phản đối việc quy hoạch công viên Gezi tại quảng trường Taksim đã bất ngờ biến thành làn sóng giận dữ của công chúng trước chủ nghĩa độc đoán của Thủ tướng Erdogan và Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền có nguồn gốc Hồi giáo của ông. Theo nguồn tin y tế, làn sóng đụng độ hằng đêm giữa cảnh sát và người biểu tình trên nhiều thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ đã làm 3 người thiệt mạng và gần 5.000 người bị thương.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận