| Hotline: 0983.970.780

Hàng nội, hàng ngoại

Thứ Tư 19/08/2015 , 06:24 (GMT+7)

Ông Takuto Okabe không phải trọng tài ngoại đầu tiên cầm còi ở V-League và ấn tượng ông mang lại dường như chưa có sự đột phá.

Tháng 6/2014, lần đầu tiên trong lịch sử V-League, một trọng tài ngoại xuất hiện ở sân chơi bóng đá nội. Ngày ấy, ông Ryuji Sato người Nhật được giao bắt chính trận cầu giữa Bình Dương và Thanh Hóa ở Gò Đậu.

Sau ông Sato còn có 2 trọng tài nữa cầm còi cuối mùa 2014. Điểm chung của họ là chuyên nghiệp, khéo léo và đặc biệt là không để lại điều tiếng gì.

Cho đến khi ông Takuto Okabe xuất hiện trên sân Hàng Đẫy chiều Chủ nhật vừa rồi, cái sự “khéo” ấy lại tái diễn. Không thể phủ nhận, vị vua áo đen xứ mặt trời mọc đã theo kịp diễn biến trận đấu và không có sai lầm gì nghiêm trọng, nhưng người hâm mộ vẫn thấy có chút gì đó không ổn.

Điển hình là khoảng thời gian 15 phút cuối trận, khi kịch tính được đẩy lên cao với những pha phạm lỗi liên tiếp của cầu thủ hai đội, ông Okabe lại tỏ ra ngại ngần trong việc rút thẻ để xoa dịu những cái đầu nóng.

Chính bầu Hiển sau trận đã tỏ thái độ bức xúc. Ông chủ Tập đoàn T&T ấm ức: “Trọng tài đã xử lý không chính xác nhiều tình huống. Chẳng hạn Simic của Bình Dương liên tục có những hành động không đẹp nhưng không bị nhận thẻ. Có những tình huống cầu thủ Hà Nội T&T xâm nhập vòng cấm đối phương bị phạm lỗi nhưng đội khách cũng không bị rút thẻ cảnh cáo, trong khi những tình huống tranh chấp ở giữa sân lại rút thẻ”.

“Một khi đã mất công thuê trọng tài ngoại, họ phải có trình độ cao hơn hẳn V-League. Tôi cho rằng chất lượng trọng tài này không hơn trọng tài Việt Nam”, bầu Hiển nói thêm.

Chung quan điểm với ông chủ Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng nhận xét: “Suy cho cùng, bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản vẫn có sự khác biệt. Và ở mỗi môi trường, đều phải có sự thích nghi”.

Việc ông Okabe chỉ đạt điểm khá trong mắt giới chuyên môn là một minh chứng sinh động nữa cho nhận định, không phải lúc nào hàng ngoại cũng tốt hơn hàng nội.

Và người ta chợt nhớ ra rằng, cũng trong buổi chiều 17/8 ấy, ông thầy ngoại duy nhất của V-League, Graechen vừa bị HAGL cho thôi việc.

Xem thêm
Chiêm ngưỡng màn trình diễn đổ bánh xèo khổng lồ

CẦN THƠ Người dân háo hức chiêm ngưỡng 15 nghệ nhân trình diễn đổ chiếc bánh xèo khổng lồ, đường kính 3m phục vụ 1.000 khách tham quan tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

Atalanta tái đấu Liverpool: Chờ một phép màu từ The Kop

Trận tứ kết lượt về giữa Atalanta vs Liverpool trong khuôn khổ Europa League 2023/2024 sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 19/4/2024 trên sân vận động Atleti Azzurri d'Italia. 

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm