Thứ bảy, 17/08/2019 07:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hãng sữa Lactalis bị khởi kiện

17/01/2018, 09:22 (GMT+7)

Liên quan đến scandal sữa công thức cho trẻ em của hãng sữa hàng đầu Pháp Lactalis bị nhiễm khuẩn salmolnella, hôm qua đã có hàng trăm gia đình trên toàn nước Pháp đâm đơn khởi kiện Lactalis.

Nhiều gia đình khác cũng đang chuẩn bị các thủ tục để đưa hãng sữa này ra tòa trong những ngày tới. Tính đến hôm qua, theo AFP đã có khoảng trên 12 triệu hộp sữa bị thu hồi ở 83 quốc gia trên tổng số 150 nước từng có bán sản phẩm cùng loại.

Doanh số hàng năm của Lactalis trung bình đạt 20,6 tỷ USD

Các nhà chức trách Pháp cho biết, có khoảng 35 trường hợp được xác nhận nhiễm khuẩn salmonella sau khi sử dụng các sản phẩm sữa công thức của Lactalis. Tuy nhiên, ông Quentin Guillemain, đại diện Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Pháp cho rằng, con số này chưa đầy đủ và cho tới nay cũng chưa thể xác định chính xác số nạn nhân trên thực tế.

Liên quan đến các đơn kiện, luật sư cho nhóm Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng, ông Jade Dousselin nói: “Kể từ khi hãng Lactalis vướng vào vụ bê bối sữa nhiễm khuẩn tại Pháp thì gia đình các nạn nhân, dù là người Tây Ban Nha, Hy Lạp hay Trung Quốc đều có thể nộp đơn khởi kiện”. Hiện tổ chức này đã có cuộc gặp với đại diện chính phủ Pháp trong và được biết họ đã từ chối các khoản bồi thường của Lactalis, đồng thời cáo buộc hãng sữa này đang tìm cách dùng tiền để mua chuộc các nạn nhân.

Trước đó, trả lời phỏng vấn truyền thông của Pháp, Giám đốc điều hành Lactalis Emmanuel Besnier cho biết, ảnh hưởng của đợt thu hồi sản phẩm lan rộng sang cả các thị trường như Trung Quốc, Pakistan, Bangladesh, Anh và Sudan cho thấy thị trường rộng lớn của hãng, cũng như khó khăn trong việc thu hồi được hết các sản phẩm có thể đã nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, một số nhà bán lẻ gồm các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị, nhà thuốc trong tuần qua thừa nhận họ vẫn tiếp tục bán các sản phẩm trong diện ảnh hưởng thậm chí sau khi đã có lệnh thu hồi.

QA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận