Thứ hai, 25/06/2018 09:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm con cá, vịt chết bất thường sau một đêm, dân lo lắng

20/06/2017, 20:52 (GMT+7)

Chiều 20/6, ông Trương Văn Huấn, phó trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Đại Lộc (Quảng Nam), cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc gia cầm và cá chết xảy ra trên địa bàn thôn An Chánh.

Một số người dân ở khe Dốc Đỏ, đang gom vịt chết.

“Chúng tôi đã cử lực lượng phối hợp với Công an huyện Đại Lộc tiến hành thực tế hiện trường để tìm hiểu thực hư vụ việc. Trước mắt, sẽ lấy mẫu nước gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân cá, vịt chết mới đây có phải do nước thải từ nhà máy cồn đóng trên địa bàn xã gây ra hay không. Bây giờ thì chúng tôi chưa thể kết luận” - ông Huấn nói.

Theo thông tin ban đầu, Sáng 20/6, tại khe Dốc Đỏ, thuộc xã Đại Tân, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), khi Ông Hồ Minh Hoàng đem thức ăn cho vịt ăn thì phát hiện hàng trăm con vịt chết. Ông Hoàng kể, gần tối 19/6, khi ông đang ngồi trong chòi canh vịt thì bỗng dưng thấy màu nước dưới khe đục ngầu, bốc lên mùi hôi thối rất khó chịu.

“Cả đêm tôi trằn trọc không ngủ được vì cứ lo sợ đàn vịt bị ảnh hưởng trước nguồn nước nhiễm bẩn. Sáng sớm tôi ra cho vịt ăn thì rụng rời chân tay bởi gần 30 con vịt đã chết tự lúc nào. Không ít con giãy đành đạch rồi chết lịm. Tôi đang rất lo lắng bởi cả đàn vịt 1600 con sẽ ra sao nếu tình trạng này cứ tiếp diễn”, ông Hoàng cho biết.

Bên cạnh đó nhiều hộ chăn nuôi vịt thả trên khe Dốc Đỏ cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi vịt và cá sống ở khe Dốc Đỏ chết bất thường. Hiện tổng số vịt còn sống của các hộ dân ở đây lên đến hàng nghìn con, khiến bà con ở đây vô cùng lo lắng.

Cách đây 2 tháng, hiện tượng cá, vịt chết bất thường tại khe Dốc Đỏ với số lượng lớn đã từng xảy ra và khiến bà con chịu thiệt hại tương đối nặng nề.

HỒNG BẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận