Thứ tư, 24/04/2019 03:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàng trăm người biểu tình Ukraine đòi Thủ tướng từ chức

07/04/2015, 19:08 (GMT+7)

Khoảng 700 người biểu tình thuộc Đảng Svoboda và Đảng khu vực cánh hữu đang bao vây xung quanh tòa nhà Quốc hội Ukraine.

Hàng trăm người biểu tình Ukraine đòi Thủ tướng từ chức
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk chủ trì họp chính phủ.

Hãng thông tấn Itar-Tass của Nga đưa tin hàng trăm người biểu tình hô vang khẩu hiệu lên án chính phủ và yêu cầu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk từ chức.

Khoảng 700 người biểu tình thuộc Đảng Svoboda và Đảng khu vực cánh hữu vây xung quanh tòa nhà Quốc hội Ukraine. Họ đã dựng khoảng 20 chiếc lều bên ngoài tòa nhà và một trong số đó có giăng biểu ngữ với nội dung ‘Ủy ban điều tra lâm thời chống lại chính phủ tham nhũng’.

Người biểu tình hô vang những khẩu hiệu lên án hoạt động chính trị của chính phủ tham nhũng và yêu cầu ông Yatsenyuk từ chức.

Hầu hết các cuộc biểu tình được cho là liên quan đến việc chính phủ Ukraine phê duyệt việc tăng thuế mạnh để đầu tư, cung cấp điện và các dịch vụ công cộng cho người dân, Itar-Tass cho biết.

Trong khi đó, một số xe bọc thép chở tù nhân đã xuất hiện bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine.

Khu vực cánh hữu là một tổ chức cánh hữu cực đoan không chính thức, tháng 3/2014 nó được tổ chức thành một đảng chính trị trên cơ sở tổ chức Hội đồng quốc gia Ukraine - Tự vệ nhân dân Ukraine (UNA-UNSO).

Tháng 11/2014, Tòa án tối cao Liên bang Nga thừa nhận Đảng khu vực cánh hữu là tổ chức cực đoan và cấm họ hoạt động ở Nga. Trong khi đó, sức mạnh chủ yếu của UNA-UNSO nằm ở miền Tây Ukraine, quê hương của những nhà dân tộc chủ nghĩa chống Nga.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận