Thứ ba, 19/02/2019 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm người dân cướp quặng vàng

21/03/2013, 09:46 (GMT+7)

Ngày 20/3, Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, đã ngăn chặn kịp thời một vụ việc có thể dẫn đến hàng trăm người dân cướp quặng.

Ngày 20/3, Công an huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, đã ngăn chặn kịp thời một vụ việc có thể dẫn đến hàng trăm người dân cướp quặng. Cụ thể, chiều ngày 18/3, khi Cty Khai thác vàng Bồng Miêu (Tam Lãnh, Phú Ninh) tổ chức họp tất cả các bảo vệ của Cty với mục đích sắp xếp lại nhân sự.

Cuộc họp vừa triển khai được vài phút thì một số bảo vệ nghĩ mình sẽ bị đuổi việc nên đã có hành động thông tin ra cho người dân biết nhằm lên phương án cướp quặng tại nhà máy. Lợi dụng việc này, chiều cùng ngày, gần 200 người dân khu vực đổ xô đi mua bao tải, cuốc, xẻng… để chuẩn bị thời cơ bảo vệ nghỉ sẽ tấn công xâm nhập vào bãi khai thác và bãi thải của nhà máy để cướp quặng.

CA Phú Ninh tăng cường chốt chặn các ngả đường nhằm kiểm soát tình hình ANTT tại Bồng Miêu

Tuy nhiên do nắm bắt được thông tin, CA huyện Phú Ninh đã chỉ đạo gần 20 cán bộ chiến sỹ tăng cường kết hợp với hơn 20 công an viên của xã Tam Lãnh thành lập 3 điểm chốt chặn tại khu vực đường vào thôn Bồng Miêu, chân đập bãi thải và đường lên bãi khai thác vàng để ngăn chặn, đẩy lùi việc người dân tụ tập tại các điểm trên.

 Với sự ngăn chặn kịp thời của lực lượng CA, đến khuya cùng ngày khi thấy không thể thực hiện được hành vi nên hàng trăm đối tượng trên ra về. Được biết, nhiều lần trước đây, khi Cty Khai thác vàng Bồng Miêu thay đổi hoặc tinh giảm lực lượng bảo vệ thì ngay trong đêm đó lợi dụng sự thiếu hụt đội ngũ bảo vệ nên người dân xông vào cướp quặng.

Đến chiều ngày 19/3, để bảo đảm tuyệt đối an toàn, CA huyện Phú Ninh vẫn duy trì lực lượng chốt chặn các ngả đường nhằm kiểm soát người ngoài địa phương ra vào khu vực “nhạy cảm” này.

THÀNH NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận