Thứ sáu, 22/06/2018 12:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm người dân lo sốt vó vì chủ hụi ôm 7 tỷ bỏ trốn

09/11/2017, 09:47 (GMT+7)

Lực lượng chức năng huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã mời gia đình một chủ hụi bị người dân tố cáo vì đã ôm 7 tỷ đồng của người dân bỏ trốn.

Hàng trăm tiểu thương tập trung tại chợ Buôn Trấp kê khai việc góp tiề

Theo đó, bà Phan Thị Nhã Trúc (bán gạo tại chợ Buôn Trấp) đứng ra làm chủ hụi. Trong một thời gian dài có hàng trăm tiểu thương và hộ dân đóng góp chơi hụi với bà Trúc, mỗi ngày từ 50-500 ngàn đồng; có người đóng theo kỳ, mỗi kỳ 15 triệu hoặc có thể nhiều hơn.

Ngày 2/11/2017, có hộ dân đến nhà bà Trúc xin hốt hụi để lo việc riêng. Tuy nhiên, bà Trúc lấy nhiều lý do không đưa và đến ngày 4/11 thì bỏ đi khỏi nhà, khóa số điện thoại.

Ngay sau đó, người dân đã tự thống kê số tiền góp hụi và làm đơn gửi đến Công an huyện Krông Ana nhờ giải quyết. Theo thống kê trong đơn, số tiền người dân góp cho bà Trúc hơn 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây là con số thống kê chưa đầy đủ vì còn nhiều người chưa làm đơn.

Có hàng trăm người dân khác tham gia chơi hụi cũng chịu chung rủi ro khi bà Trúc bỏ đi. Trong đó, có người đã góp gần 100 triệu như trường hợp bà Ngô Thùy Trang (49 tuổi, góp 81 triệu), bà Tạ Thị Sỹ (60 tuổi, góp 67 triệu).

Theo người dân, người góp tiền nhiều nhất khoảng 300-400 triệu. Đa số những người tham gia góp hụi đều là nông dân, tiểu thương sống trên địa bàn thị trấn Buôn Trấp. Trong số đó, có nhiều người hoàn cảnh tương đối éo le, họ góp tiền để phòng khi có việc gấp thì lấy ra lo liệu.

Chiều 8/11, nguồn tin từ Công an huyện Krông Ana cho biết, sau khi tiếp nhận đơn của người dân, phía đơn vị đã mời vợ chồng bà Trúc lên làm việc, đồng thời cử cán bộ tiếp nhận đơn và tiền hành xác minh để có cơ sở xử lý. Hiện vụ việc đang được CQĐT huyện Krông Ana xử lý theo quy định của pháp luật.

TẤN LỘC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận