Thứ sáu, 21/09/2018 09:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm người đổ xô xem "thần rồng"

07/12/2010, 15:40 (GMT+7)

Sình bùn tích tụ lâu ngày làm một góc nhà ông Đậu có một vạt đất nhô lên chạy dài gần 2 m nên ông cho là… “thần rồng” xuất hiện.

Sình bùn tích tụ lâu ngày làm một góc nhà ông Đậu có một vạt đất nhô lên chạy dài gần 2 m nên ông cho là… “thần rồng” xuất hiện. Người dân hiếu kỳ kéo lại xem ngày một nhiều, nên ông chủ đã thắp nhanh cúng bái, gom tiền.

Ngày 7/12, ông Nguyễn Văn Sính – Chủ tịch UBND xã An Phú, huyện Tịnh Biên (An Giang) – cho biết mặt dù ông Nguyễn Văn Đậu đã cào bằng vạt đất nhô lên ở góc nhà nhưng vẫn còn nhiều người đến nhà ông Đậu xin sờ “thần rồng”.

Việc người dân mê tín xuất phát từ chuyện các thành viên trong gia đình ông Đậu đồn rằng trong nhà có một con rồng từ dưới đất chui lên, lưng rồng gần ló khỏi mặt đất nên đã đùn một góc nhà nhô cao lên kéo dài khoảng 2m.

Nghe một đồn mười, cánh xe ôm cũng thổi thêm tin đồn lan xa để có điều kiện chở hàng trăm người vào nhà ông Đậu thắp nhang, đặt tiền lên bàn thờ cúng bái “thần rồng”.

Công an xã An Phú kết hợp với Đồn Biên phòng 947 đến nhà vận động ông Đậu ngưng mở cửa đón khách nhưng ông không chấp hành vì cho rằng nhà ông là chốn linh thiên nên mới có “thần rồng”.

Chiều ngày 6/12 lực lượng biên phòng và công an xã gây áp lực, lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính thì ông Đậu mới ngưng thờ cúng “thần rồng”.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận