Thứ sáu, 22/06/2018 09:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm người tháo chạy khỏi chung cư 24 tầng phát hoả

23/06/2014, 14:27 (GMT+7)

Sáng 23/6, chung cư Copac Square trên đường Tôn Đản (quận 4, TP HCM) bốc cháy kèm theo khói đen nghi ngút khiến hàng trăm người đang làm việc và sinh sống tại đây chạy bộ xuống đất.

Cụ Nguyễn Thị Hai (94 tuổi) được người nhà bồng từ tầng 21 xuống đất. Ảnh: An Nhơn
Cụ Nguyễn Thị Hai (94 tuổi) được người nhà bồng từ tầng 21 xuống đất. Ảnh: An Nhơn

Khoảng 10h, lửa kèm khói cuồn cuộn bốc lên từ tầng 22 block giữa của chung cư Copac Square, sau đó len lỏi vào các căn hộ gần đó khiến mọi người hoảng loạn tháo chạy. "Nghe chuông báo cháy, tôi bế đứa cháu nhỏ chạy bộ xuống đất. Lúc đó, điện đã ngắt, thang máy không còn hoạt động", bà Sáu ngụ ở tầng 20 kể.

Hàng trăm người khác, trong đó có nhiều trẻ nhỏ, cụ già và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây chạy theo thang bộ xuống đất trong cảnh hỗn loạn. Bảo vệ cũng tích cực hướng dẫn mọi người thoát hiểm và tham gia bồng bế những người già yếu ra khu vực an toàn.

"Trong nhà không có thanh niên, chỉ có phụ nữ và cụ già không đi được. Chúng tôi vất vả mãi mới bồng cụ từ tầng 21 xuống", người nhà cụ Nguyễn Thị Hai (94 tuổi) thở hổn hển nói. 

Căn hộ nằm ở block giữa chung cư bị cháy đen. Ảnh: An Nhơn Căn hộ nằm ở block giữa chung cư bị cháy đen. Ảnh: An Nhơn

Lực lượng chữa cháy quận 4 cùng xe thang huy động đến hiện trường ứng cứu. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt sau đó. Thông tin ban đầu, không có thương vong về người, song căn hộ ở tầng 22 và những căn nằm ở trên bị cháy đen.

Đến 10h30, dù đám cháy đã được dập tắt, nhiều người vẫn chưa trở lại nhà. Lo sợ  lửa bùng phát trở lại, nhiều người di tản đến ở tạm ở nhà người quen. Trong khi đó, hàng trăm nhân viên làm việc tại đây được công ty cho nghỉ làm.

Đến 11h trưa, nhiều người vẫn chưa dám trở lại nhà. Ảnh: An Nhơn Đến 11h trưa, nhiều người vẫn chưa dám trở lại nhà. Ảnh: An Nhơn

Cao ốc căn hộ Copac Square tọa lạc tại số 12 Tôn Đản (phường 13, quận 4) được thiết kế với 22 tầng cao và 2 tầng hầm, trong đó có 4 tầng cho các văn phòng thuê và mặt bằng bán lẻ ngay tại tầng trệt. Tòa nhà cách cầu Khánh Hội, nối quận 1 và quận 4, khoảng 700 m. Phía ngoài cao ốc còn treo băng rôn: "Nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014".

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân và thiệt hại.

AN NHƠN (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận