Thứ ba, 20/11/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng vạn người tham gia liên hoan trà

12/11/2011, 09:27 (GMT+7)

Tối 11/11/2011, BTC liên hoan đã đồng loạt tổ chức các chương trình: Carnaval “Trà Thái trong tâm hồn người Việt", lễ hội văn hoá trà với chủ đề “Trà - tinh hoa trời đất bốn phuơng”, khai trương “con đường huyền thoại trà” và khai mạc Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch quốc tế với chủ đề "Thái Nguyên trên đường hội nhập và phát triển - Điểm đến hấp dẫn của các tổ chức khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước"

Với sự tham gia biểu diễn của gần 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên chia thành 13 khối, Carnaval đường phố “Trà Thái trong tâm hồn người Việt” có các màn trình diễn sôi động tại Quảng trường 20/8 đã thu hút hàng vạn người dân, du khách theo dõi và cổ vũ.

 

Trong chương trình lễ hội "Trà - tinh hoa trời đất bốn phương", cùng với phần giới thiệu về nguồn gốc cây chè trên thế giới và tại Việt Nam, nghề làm chè, nét đẹp văn hoá trà ở Việt Nam cũng như ở Thái Nguyên, du khách thập phương vừa thưởng trà vừa được xem trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, những vùng chè, người làm chè, hương vị chè Thái.

Trước đó, Ban tổ chức Liên hoan trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên-Việt Nam 2011 cũng đã chính thức khai trương con đường "Huyền thoại trà " trên phố Nguyễn Du - trung tâm thành phố Thái Nguyên với nhiều gian trưng bày sản phẩm trà, văn hóa trà độc đáo của các vùng, miền sản xuất trà trong cả nước.

Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch quốc tế Thái Nguyên 2011 với chủ đề "Thái Nguyên trên đường hội nhập và phát triển - Điểm đến hấp dẫn của các tổ chức khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước" là hội chợ quốc tế lớn nhất đến nay được tổ chức tại Thái Nguyên với  250 gian hàng của 160 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu đến từ 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, 5 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Lào, Sri Lanka, Hy Lạp, Ấn Độ, Đài Loan cũng có gian hàng trưng bày. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 16/11.

 

Biểu diễn tại Carnaval Trà Thái Nguyên trong tâm hồn người Việt.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận