Thứ năm, 14/11/2019 08:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hàng vạn người xếp hàng vào lăng viếng Bác Hồ

02/09/2019, 16:02 (GMT+7)

Sáng 2/9, do số lượng người vào viếng Lăng tăng đột biến, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng bố trí cho nhân dân xếp hàng hết phố Ngọc Hà, vòng quanh công viên Bách Thảo.

Sáng nay (2/9), hàng vạn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã xếp hàng để được vào viếng Bác.
Theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm, dòng người hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất đông.
Thời tiết sáng ngày hôm nay khá mát mẻ, tuy nhiên đến gần buổi trưa có nắng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã bố trí mái che cho người dân vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cùng gia đình xếp hàng vào Lăng viếng Bác, anh Trương Văn Sửu, quê Yên Bái chia sẻ: "Hàng năm vào dịp Quốc Khánh, tôi và gia đình lại đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm các di tích lịch sử. Qua đây giúp cho tôi cùng các con có thể ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc ta".
Do nhân dân về viếng Lăng tăng đột biến, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cho người dân xếp hàng cả vào vườn Bách Thảo. Theo đó, cổng chính để người dân đi vào, cổng phụ để đi ra.
Thời tiết càng về trưa càng nắng nóng, nhưng người dân vẫn kiên trì xếp hàng để được vào viếng lăng. Chị Huyền (Quốc Oai, Hà Nội) đưa bố mẹ và 2 con đến viếng Bác. Chị cho biết mình đến xếp hàng từ 7h, lúc còn vắng, nên chỉ mất hơn một tiếng là vào đến Lăng. Chị muốn đưa các con đi đến Bảo tàng Hồ Chí Minh để các con cảm nhận được thế nào là lòng yêu nước.
Lực lượng an ninh phát nước và bánh miễn phí cho người dân.
Đông đảo người dân vào thăm ngôi nhà sàn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc.
Ao cá Bác Hồ thu hút rất đông người dân.
 
NAM NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận