Chủ nhật, 22/07/2018 11:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội:

Hàng vạn sĩ tử ùn ùn vào Văn Miếu cầu may

02/07/2014, 14:10 (GMT+7)

Lượng khách bắt đầu đông từ sáng qua (1/7) khoảng 8.000 lượt, chủ yếu là các cháu sinh và người nhà đưa con đi thi. Dự kiến ngày hôm nay và ngày mai lượng khách còn tăng lên.

Ngay từ đầu giờ sáng nay, tại khu trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc tử giám (phường Quốc tử giám - Hà Nội), rất đông sĩ tử cùng người thân từ các tỉnh đã đổ về đây để thắp hương, xin chữ cầu may mắn trong đợt thi ĐH, CĐ sắp tới.

Ngay từ đầu giờ sáng, lượng người đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã rất đông Ngay từ đầu giờ sáng, lượng người đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã rất đông

Xếp hàng khá lâu mới mua được vé vào Xếp hàng khá lâu mới mua được vé vào Xếp hàng khá lâu mới mua được vé vào

Bên ngoài lực lượng an ninh khu vực được tăng cường Bên ngoài lực lượng an ninh khu vực được tăng cường

Bên ngoài lực lượng an ninh khu vực được tăng cường

Em Tô Thị Trang (18 tuổi, ở Nam Định) chia sẻ: “Em lên Hà Nội từ hôm qua, đăng ký thi vào trường Đại học Mở Hà Nội. Sáng nay em đến đây để cầu may, cầu cho kì thi sắp tới của em được thành công, em mong muốn đỗ đại học. Em nghĩ đến đây là để tinh thần mình được thoải mái, thành tâm là chính, chứ không nhất thiết phải sờ được vào bia tiến sĩ hay đầu rùa”.

Nhiều phụ huynh lo lắng cũng đến đây cầu may mắn cho con Nhiều phụ huynh lo lắng cũng đến đây cầu may mắn cho con

Rất đông người xin chữ Rất đông người xin chữ Rất đông người xin chữ

Rất đông người xin chữ Rất đông người xin chữ

Rất đông người xin chữ Em Bùi Xuân Thiện ở Lạng Sơn (bìa trái) cho biết, em lên Hà Nội dự thi vào trường Đại học PCCC. Thiện xin chữ "THÀNH" với mong muốn mọi thứ đều thành công.

Phơi chữ cho khô mực Phơi chữ cho khô mực  

Ông Nguyễn Trọng Hoàng (50 tuổi) ở Bắc Ninh đưa con gái đi thi cho biết: “Năm nay cháu nó đăng ký thi vào trường Đại học Thành Đô và Đại học Nội vụ. Văn Miếu là nơi linh thiêng, hôm nay bố con tôi cũng vào đây thắp hương để cầu may, cầu cho cháu nó thi đỗ, toại nguyện mong muốn của cháu”.
 
Bà Phạm Thúy Hằng – PGĐ Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám - cho biết, lượng khách bắt đầu đông từ sáng qua (1/7) khoảng 8.000 lượt khách, chủ yếu là các cháu sinh và người nhà đưa con đi thi. Dự kiến ngày hôm nay và ngày mai lượng khách còn tăng lên. “Chúng tôi tăng cường 30 bảo vệ làm nhiệm vụ an ninh, chống trộm cắp móc túi, hướng dẫn nhân dân thăm quan. Nghiêm cấm tình trạng tiến sát, sờ đầu rùa và bia tiến sĩ. Chúng tôi có lực lượng túc trực tại các vị trí đó, ngoài ra có lực lượng thanh niên tình nguyện cũng hỗ ở đó. Phối hợp với Công an phường Quốc Tử Giám để tránh ùn tắc giao thông và đảm bảo an ninh trật tự” – bà Hằng nói.
 
Lực lượng TNTN có mặt ở nhiều vị trí trong khu Di tích Lực lượng TNTN có mặt ở nhiều vị trí trong khu Di tích Lực lượng TNTN có mặt ở nhiều vị trí trong khu Di tích
Đội nắng làm nhiệm vụ Đội nắng làm nhiệm vụ
Không có hiện tượng vượt rào để xoa bia tiến sĩ và sờ đầu rùa Không có hiện tượng vượt rào để xoa bia tiến sĩ và sờ đầu rùa
Trung tá Mã Đức Tố - Trưởng Công an phường Quốc Tử Giám - cho biết, trong dịp đầu tháng 7, lượng học sinh cùng người nhà đổ về Hà Nội rất đông để chuẩn bị kỳ thi Đại học, Cao đẳng diễn ra từ 3/7-16/7/2014. Nên lượng người đến Khu Văn Miếu – Quốc tử giám những ngày này tăng đột biến, chính vì vậy công tác an ninh trật tự tiếp tục được tăng cường hơn nữa tại thời điểm này.

Trung tá Tố cho biết thêm, rất nhiều người dân và các cháu học sinh do lần đầu đến Hà Nội nên rất bỡ ngỡ về giao thông, vì vậy ngoài làm nhiệm vụ, lực lượng công an phường còn kiêm luôn cả hướng dẫn về giao thông cho nhân dân.

Gần trưa lượng du khách kéo về đây vẫn rất đông Gần trưa lượng du khách kéo về đây vẫn rất đông

Đến 11h trưa nay giữa cái oi bức nắng mưa thất thường của Hà Nội, lượng sĩ tử và người nhà vẫn kéo về Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày một đông. Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực đặt 82 bia tiến sĩ, không thấy hiện tượng du khách cố nhoài hay nhảy vào để sờ vào bia, đầu rùa. 
NGUYỄN DƯƠNG - TUẤN HỢP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận