Thứ hai, 16/07/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng xóm là "yêu râu xanh"

30/01/2013, 11:00 (GMT+7)

Bà chủ căn hộ tầng dưới đã 70, chồng của bà hơn bà vài ba tuổi gì đó. Và ông ta đúng thật là một "yêu râu xanh".

Ảnh minh họa
Chị kính mến!

Lá thư này không nhờ chị một ý kiến về chuyện gia đình hay tâm tư của em. Em chưa già nhưng cũng không còn trẻ để chờ đợi nhà tư vấn giúp đỡ. Chẳng qua là em may mắn nên không gặp bi kịch gì đáng kể đó thôi.

Em sống ở chung cư của thành phố. Cả hai vợ chồng đều còn đi làm việc, lương công chức tạm đủ và hai con đều đang độ trưởng thành. Nói vậy để chị biết khả năng chúng em không ở nổi căn hộ cao cấp, cũng có nghĩa là chỗ của em rất mở, các nhà hay đi lại với nhau, có những chuyện người trong nhà chưa tỏ thì hàng xóm đã biết. Như chuyện em sắp kể sau đây.

Nhà em không cần người giúp việc nhưng nhà của căn hộ tầng dưới thì có. Ôsin của nhà đó là B, một cô miền Tây thật thà, đứng tuổi. Cô ấy giúp việc cho một đôi vợ chồng già, có con trai con gái khá giả và chúng đều ở riêng, chỉ chu cấp cho ba má đầy đủ mà thôi. Bà chủ căn hộ tầng dưới đã 70, chồng của bà hơn bà vài ba tuổi gì đó. Em rất ít thời gian qua lại với hàng xóm nhưng ôsin nhà ấy thì đặc biệt quý em, có lẽ nhà em đông vui. Thỉnh thoảng, khi hết việc nhà, B hay gõ cửa căn hộ của em để ngồi chơi một lát, việc mà bà chủ của cô không thích nhưng không ngăn được.

Một hôm cô ấy tâm sự với em rằng ông bà chủ toàn ngủ riêng, bà hay nói mà ông thì im ỉm. Lúc cô B mới vào làm, ông có những cử chỉ đụng chạm để đánh tín hiệu nhưng B nghiêm mặt dọa nếu ông không đàng hoàng cô sẽ tố giác với vợ ông và bỏ việc. B nói em đã chuyền nhiều nhà chủ, B gặp cảnh đó hoài. Em thấy chuyện đó là thường, đàn ông có vợ già trăm ông chắc hết chín chục thèm ôsin trẻ nếu có điều kiện. Kiểu đi gái không mất tiền mà cũng có những cô giúp việc chỉ cần tình của ông chủ thôi. Ông chủ căn hộ đó tuy nhiều tuổi nhưng còn tráng kiện, đạo mạo, nhìn bề ngoài thì lầm chết.

Chuyện không chỉ có vậy. Rồi cô phát hiện ông chủ hay dỗ dành đứa bé chỉ mới 8 tuổi, con của một đôi trẻ ở căn hộ đối diện. Ông ta thích đưa cô bé về bên này, khi ba má nó bận với đứa con trai nhỏ mới có ba tuổi hay bị suyễn. Nhiều lần đôi vợ chồng đó còn gởi con gái cho ông bà hàng xóm khi con trai họ nằm viện. B nói B nhìn thấy nhiều cử chỉ không đẹp ở ông ấy khi cô bé ngủ, hay lúc bà vợ đi chợ. Em tin B không bịa để hại chủ. B thương bà chủ nên không nói gì, chỉ cố canh giữ cô bé. Ông chủ biết và lo B tỉ tê với vợ mình. B bảo lâu dài B sẽ không ở đó nữa nhưng chỉ sợ cho con bé bị hại.

Em rất bối rối mà không dám nói với chồng con, sợ chuyện tóe loe không cần thiết. Bỗng đứa bé trai của đôi vợ chồng ấy chết, họ buồn quá bán nhà đi chỗ khác. Không lâu sau thì B cũng nghỉ việc. Nhưng em vẫn là hàng xóm của ông ấy. Con gái của em đã lớn rồi, không lo. Lẽ nào, B có nói thêm cho ông ấy vì ác cảm không? Em thấy không tự nhiên mỗi khi chạm trán với ông ở cầu thang, em hay để ý ông có dắt về nhà cô bé hàng xóm nào không? Em như bị ám ảnh. Chị giúp em với, nhá.

Mong chị giấu email cho em

Em thân mến!

Gần đây báo chí phát giác nhiều chuyện động trời về những vụ hiếp dâm trẻ nhỏ. Chuyện ấy hầu như đã áp sát từng xã, từng phường, từng khu phố. Hồi thư xin tư vấn đường bưu điện nhiều, chị cũng xử lý nhiều thư dạng các em gái có thời thơ ấu đau khổ, ém nhẹm. Nhưng đó là những vùng xa xôi, lạc hậu, tăm tối. Sao bây giờ việc ấy rộ lên ở thành thị, gần bằng những việc động trời bên Ấn Độ vậy? Có thể vì Internet, phim ảnh, nhất là phim đen và sách báo nhiều cảnh gợi sex. Có thể vì đạo đức sa lầy, hỗn mang, hỗn loạn.

Chị có kinh nghiệm, thường những người tỏ ra đạo mạo lại hay trượt chân vì họ đóng bộ đạo mạo mãi rồi cũng mỏi. Họ buông thả được ngay. Cũng như người đóng bộ lâu thì sẽ nóng bức và muốn cởi bỏ. Ông già trong thư em có thể bị bà vợ cho treo từ lâu và ông ta bí. Mà cũng không hẳn như vậy, nhất định ông ta bị quỷ nhập rồi. Cô ôsin ấy không nói thêm đâu, chị biết mấy vụ na ná đều từ những lão không ai ngờ cả. May quá, may cho một đứa bé, không thì có thể nó sẽ bị sốc và nếu việc không đi tới cùng, nó cũng sẽ bị sốc bởi nó thấy ông già ấy tốt với nó thế kia mà.

Từ lá thư này và những vụ nhan nhản trên báo, em và chị, và nhiều người nữa hãy cẩn trọng khi cho con mình đi chơi với người không ruột thịt. Hàng xóm, những ông những bác những anh… khi con cháu mình chưa có khả năng tự vệ. Và cũng không nên dễ dàng để anh em họ thân mật quá, càng không nên để lũ trẻ đi nghỉ mát, đi vu vi cùng nhau. Nói chung, có con gái là phải canh chừng, nhiều gia đình thành phố còn cho con em đi học võ dịp hè để tự vệ. Cuộc sống bây giờ quá bất trắc, ngừa trước vẫn hơn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận