Thứ hai, 22/07/2019 03:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hành khách phải hầu tòa vì gọi Mumbai là Bombay

06/01/2018, 10:59 (GMT+7)

Người đàn ông Ấn Độ phải nộp gần 500 USD sau cuộc điện thoại gây hiểu lầm rằng ông đe dọa có bom ở sân bay.

Sân bay quốc tế Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: Paulo Fridman/Corbis.

Vinod Moorjani, người gốc Mumbai, Ấn Độ, hiện là giám đốc điều hành một công ty về công nghệ thông tin ở Mỹ. Đêm 31/12, ông Moorjani cùng gia đình đón chuyến bay từ Mumbai tới Delhi, để nối chuyến tới Rome và cuối cùng là Virginia, Mỹ.

Khi chuyến đi bị hoãn nhiều lần, ông Moorjani đã sử dụng bốt điện thoại miễn phí ở sân bay để kiểm tra thời gian khởi hành. Khi được hỏi thông tin về chuyến bay của mình, ông đã nói “Bom-Del”, để chỉ chuyến từ Bombay tới New Delhi (do Mumbai có tên cũ là Bombay).

Theo BBC, nhân viên sân bay cho rằng ông Moorjani nói “Bom fata hai”, nghĩa là có bom. Cô lập tức gọi cho cảnh sát để báo cáo về thông tin này. Người đại diện của sân bay nói rằng ông Moorjani đã ngắt cuộc gọi trước khi nhân viên có thể nghe rõ thông tin. Tuy nhiên, Moorjani cho rằng cuộc gọi này đã bị mất kết nối.

Ông Moorjani bị bắt khi đang lên máy bay cùng vợ và cáo buộc tội đe dọa có bom ở sân bay. Tuy nhiên, theo Times of India, ông không nhận tội trong phiên tòa ngày 1/1 và được trả tự do sau khi nộp 30.000 rupee (khoảng 470 USD) tiền bảo lãnh.

THU HẰNG (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận