Chủ nhật, 25/08/2019 02:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hành khách Việt về từ tâm dịch Ebola tự xin cách ly chỉ bị viêm họng

21/08/2014, 16:38 (GMT+7)

Chiều tối ngày 20/8, hành khách Phan Trung Hiếu đi từ Liberia về tự nguyện đến xin nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đời xin cách ly vì sợ bị nhiễm Ebola./ Hành khách Nigeria không có triệu chứng nhiễm Ebola

Hành khách Việt về từ tâm dịch Ebola tự xin cách ly chỉ bị viêm họng
Kiểm tra thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo TS. BS Nguyễn Vũ Thượng, Phó viện trưởng Viện Pasteur cho biết, lộ trình anh Hiếu về Việt Nam xuất phát từ vùng có dịch tại Liberia, đi qua Gana, Hà Lan rồi quá cảnh Thái Lan trước khi về sân bay Tân Sơn Nhất.

Do có sốt, anh đã tự uống thuốc hạ sốt khi ở sân bay Thái Lan nên máy đo thân nhiệt từ xa tại sân bay không phát hiện.

Vì vậy, khi nhập cảnh vào Việt Nam, qua kiểm tra sức khỏe ban đầu tại sân bay Tân Sơn Nhất không có biểu hiện sốt và các dấu hiệu bất thường nghi nhiễm Ebola..

Tuy nhiên, về nhà anh bị sốt đã đến khai báo địa phương. Qua kiểm tra sức khỏe phát hiện hành khách trên có biểu hiện sốt, viêm họng, ho, lập tức, ngành y tế TP.HCM đã đưa anh trên đến Bệnh viện Nhiệt đới để theo dõi và làm xét nghiệm.

Theo BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, từ khi nhập viện đến nay, anh Hiếu không sốt, không có biểu hiện gì bất thường. Nếu không có tiến triển gì đặc biệt thì sau khi theo dõi đủ 24 giờ sẽ cho xuất viện về địa phương theo dõi tiếp.

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận