Thứ năm, 21/02/2019 08:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hậu "Cặp đôi hoàn hảo" 2011

06/12/2011, 11:00 (GMT+7)

Sau gần 2 tháng tranh tài, chương trình truyền hình thực tế “Cặp đôi hoàn hảo” (Bản gốc: Just the two of us) đã chọn ra được 3 ngôi vị cao nhất....

Sau gần 2 tháng tranh tài, chương trình truyền hình thực tế “Cặp đôi hoàn hảo” (Bản gốc: Just the two of us) đã chọn ra 3 ngôi vị cao nhất vào tối 4/12 vừa qua. Kết quả cuối cùng, cặp đôi Đoan Trang – Trấn Thành giành giải vàng; Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư đoạt giải bạc, còn Nguyễn Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan giành giải đồng.  

THÀNH CÔNG VÌ… QUÁ VUI

Đến thời điểm này, có thể nhận thấy “Cặp đôi hoàn hảo” đã quá thành công ngay mùa đầu tiên ra mắt khán giả Việt Nam khiến khán giả và giới truyền thông sôi sục dõi theo từng đêm thi. Bên cạnh đó, những chuyện hậu trường cũng tạo tranh cãi và gây tò mò cho khán giả.

Có lẽ, cùng với “Bước nhảy hoàn vũ” thì “Cặp đôi hoàn hảo” là những chương trình thành công ngay khi mới bắt đầu. Điểm lại, chương trình Vietnam Idol phải đến mùa thứ 3 mới tạo được hiệu ứng, còn Vietnam’s Next Top Model đang có dấu hiệu đuối dần vì quá nhiều chuyện lùm xùm không xác đáng.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chương trình này có bản quyền từ Anh và đến thời điểm hiện tại, “Just the two of us” gần như mất dạng ở một số nước vì không thành công. Một số khán giả ở Anh cho rằng: “Chương trình này lúc đầu xem được nhưng càng sau càng nhàm chán”. Các khán giả Mỹ thì nhận định: “Chương trình thiên về giải trí nhiều quá, trong khi bây giờ là thời đại của những show truyền hình thực tế có tính trí tuệ và công nghiệp giải trí”.

Lí giải cho sự thành công của chương trình này tại Việt Nam, nhiều khán giả cho rằng: “Sự thành công đến từ các ngôi sao và những nhân vật không chuyên và chính những nhân vật này gây bất ngờ cho khán giả như Cù Trọng Xoay hay Phạm Văn Mách”. Song song, nhiều ý kiến cho rằng: “Cũng như Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo tạo dựng được các tiết mục công phu, lắm chiêu trò nên lạ mắt, lạ tai”. 

Phạm Văn Mách và hình ảnh mới cho giấc mộng ca hát

Nếu quan sát kĩ, có thể thấy BTC đã sắp xếp để có những nhân vật chính khá đa dạng, thu hút được hầu hết các tầng lớp khán giả như Noo Phước Thịnh và Ái Phương, dành cho khán giả tuổi teen. Đàm Vĩnh Hưng -  Kim Thư cho khán giả phía Nam, Hà Anh và Hồ Trung Dũng với giới thích âm nhạc thời trang… hay như Nguyễn Ngọc Anh, Phương Linh, Cù Trọng Xoay đánh vào đối tượng nghe nhạc phía Bắc. Những khách mời như Phạm Văn Mách, Lê Khánh… có thể gây bất ngờ lớn cho khán giả, thu hút đối tượng bình dân.

Có thể thấy “Cặp đôi hoàn hảo” còn là 1 chương trình thuần ca hát, giải trí, do đó hầu hết khán giả đều công nhận “hấp dẫn vì quá vui”. Tuy vậy, sang mùa thứ 2, chương trình nếu muốn thành công tiếp, sẽ phải thay đổi nhiều nhằm… giữ chân khán giả, bài học thất bại của chương trình này tại nhiều nước trên thế giới vẫn đang hiện hữu.

AI DÁM ĐI HÁT? 

Với những hào quang sẵn có từ “Cặp đôi hoàn hảo”, dĩ nhiên, họ từng được BGK của cuộc thi và truyền thông tung hô như “em hát hay quá”; “gây bất ngờ lớn”; “chị thích em”…, chắc chắn sẽ có một vài "tay ngang" hậu "Cặp đôi hoàn hảo” bước chân lên sân khấu ca hát.

Không phải chờ lâu khi người mẫu Hà Anh và lực sĩ Phạm Văn Mách đã biến giấc mơ ca hát thành hiện thực.

Siêu mẫu Hà Anh, vốn không quá xa lạ khi cô từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp cả trong nước và quốc tế, bên cạnh đó, cô còn làm MC và đại sứ thương hiệu cho nhiều chương trình và một số nhãn hàng. Việc Hà Anh cầm micro đi hát, không nằm ngoài suy nghĩ của nhiều người. Bởi lẽ, cô có lợi thế về hình thể, giọng hát cũng được, vốn tiếng Anh khá, lại thông thạo “đường đi nước bước” giới văn nghệ sĩ. Xem như “Cặp đôi hoàn hảo” là bước đệm tốt cho cô, còn lại thì phải chờ cô tỏa sáng như thế nào.

Còn trường hợp Phạm Văn Mách, vốn dĩ là một vận động viên thể hình hạng 55kg (hạng khá ít vận động viên theo đuổi), sau khi tham gia “Cặp đôi hoàn hảo”, anh tăng lên 60kg và thi đấu ở hạng cân này để rồi thất bại. Khán giả ủng hộ Phạm Văn Mách, bởi lẽ ca hát là 1 điều gì đó xa lạ mà chưa một khán giả nào nghĩ anh làm được.

Anh gây bất ngờ bởi chính ngoại hình xù xì và hát được 1, 2 bài tủ, còn lại thì cũng “một mười, một tịt”. Thế nhưng, đùng cái anh khoác lên người những áo vàng, xanh đỏ, phụ kiện lóng lánh to bản, khoe thân hình lực sĩ… như giới ca sĩ thị trường và tuyên bố đi hát. Người ác mồm cho rằng: “Đúng là khen cho hắn chết”, còn lại thì lắc đầu.

Liệu còn ai dám xung phong đi hát trong số Cù Trọng Xoay, Lê Khánh, Kim Thư…?

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận