Thứ sáu, 22/11/2019 10:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hậu Charlie Hebdo: Paris muốn kiện kênh tin Mỹ Fox News vì đưa tin nhảm

21/01/2015, 14:16 (GMT+7)

Paris chưa nguôi ngoai về bản tin bịa đặt của Fox News, mặc dù kênh này đã đã có lời xin lỗi.

Hậu Charlie Hebdo: Paris muốn kiện kênh tin Mỹ Fox News vì đưa tin nhảm
Ảnh chụp màn hình bản tin của Fox News, trên đó chuyên gia về an ninh quốc gia Nolan Peterson khẳng định với nhà đài rằng có những "vùng cấm" ở Paris tương tự như ở Baghdad của Iraq đối với người không theo đạo Hồi.

Thị trưởng Paris, bà  Anne Hidalgo nói với kênh CNN rằng thành phố đã có ý định khởi kiện hãng tin Mỹ Fox News vì đưa thông tin bịa đặt nói rằng có "vùng cấm đi lại" ở Paris đối với những người không theo đạo Hồi, thậm chí cảnh sát cũng ngại đến.

Trả lời phỏng vấn của biên tập viên CNN, bà Hidalgo khẳng định kênh Fox đã "sỉ nhục" Paris.

"Khi chúng tôi bị sỉ nhục, chúng tôi sẽ khởi kiện. Tôi nghĩ chúng ta nên ra tòa để ở đó người ta phán quyết loại bỏ những từ ngữ (vùng cấm đi lại) như vậy. Hình ảnh Paris đã bị gây tổn thương. Niềm tự hào của Paris đã bị gây tổn thương".

Những ý kiến của bà Hidalgo cho thấy Paris chưa nguôi ngoai về bản tin bịa đặt của Fox News, mặc dù kênh này đã đã có lời xin lỗi.

Trước đó, trong bản tin phỏng vấn quanh vụ thảm sát ở tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, chuyên gia về an ninh quốc gia Nolan Peterson khẳng định với nhà đài rằng có những "vùng cấm" ở Paris tương tự như ở Baghdad của Iraq đối với người không theo đạo Hồi.

Cũng ngay trên kênh của Fox, lãnh đạo đảng UKIP của Anh, ông Nigel Farage đã bác bỏ thông tin của chuyên gia Nolan Peterson và ví von "vùng cấm đi lại" theo tưởng tượng của ông Nolan chẳng khác gì hình ảnh "trại tập trung".

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận