Chủ nhật, 17/02/2019 05:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hậu họa vụng trộm

27/03/2013, 13:11 (GMT+7)

Tuy mới ngót tứ tuần nhưng Nhung rất sùng đạo. Mồng Một, ngày Rằm nào chị cũng đến ngôi chùa gần nhà lễ bái.

Tuy mới ngót tứ tuần nhưng Nhung rất sùng đạo. Mồng Một, ngày Rằm nào chị cũng đến ngôi chùa gần nhà lễ bái.

Ngoài việc cầu xin cho gia đình bình an, mọi việc hanh thông thì việc Nhung lên chùa ở chị còn có cái thú là tìm chút tĩnh tâm nơi cửa Phật.

Chủ một quán phở sáng ngay đầu ngõ nên suốt ngày chị đầu tắt, mặt tối, hết bán hàng lại tất bật chuẩn bị cho công việc ngày hôm sau. Guồng quay cuộc sống khiến cho chị ít có giờ phút nào được thảnh thơi. Khi lên chùa, trong không gian tĩnh mịch, chị như cảm thấy tìm lại được chính mình.

Do nhiều năm lên chùa nên từ nhà sư trụ trì đến chú tiểu chị đều quen biết, nhưng hôm ấy vừa bước chân vào cửa chùa chị sững người vì trong chùa xuất hiện một người đàn ông lạ. Anh ta khoảng 40 tuổi, cao ráo, khỏe mạnh, mặc bộ quần áo nâu, trang phục của những người tu hành đang quét dọn trong sân chùa.

Có điều lạ, khác với những người sống trong chùa, anh ta không cạo trọc đầu mà tóc vẫn còn xanh. Dường như thấy ánh mắt ngạc nhiên của Nhung, người đàn ông ấy ngước nhìn lên. Hai cặp mắt gặp nhau, Nhung cảm thấy như có một dòng điện chạy trong người. Chị đỏ mặt, vội bước đi cho thật nhanh.

Không hiểu sao, từ bữa ấy, cứ mỗi lần lên chùa, Nhung lại để mắt tìm người đàn ông nọ. Dường như cũng cảm nhận được điều này nên mỗi khi Nhung đến chùa người đàn ông ấy lại lân la tìm đến giúp chị sắp lễ, trò chuyện.

Anh ta tên là Triệu Sơn Dương, 39 tuổi, hơn Nhung 1 tuổi, nhà ở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Khi được hỏi vì sao phải đi “ăn mày cửa Phật”, Dương thổ lộ cho Nhung nghe chuyện tình cảm vợ chồng của anh ta khá bi thương.

Vốn có một gia đình hạnh phúc với một người vợ xinh xắn và một cô con gái nhỏ, thế nhưng, khi con gái mới lên 2 tuổi thì vợ Dương bội phản chồng, bỏ con chạy theo một “đại gia” lắm tiền, nhiều của. Mặc chồng khuyên can và đứa con gái nhỏ còn đang ốm, khóc lóc theo mẹ nhưng cô ấy vẫn xách túi ra đi, bởi “đại gia” mới là tình yêu đích thực của cô ta.

 Chán nản, sau khi gửi đứa con gái nhỏ cho bố mẹ nuôi giúp, Dương tìm đến ngôi chùa này xin nhà sư trụ trì cho làm công việc quét dọn để quên đi chuyện buồn. Anh cũng ấp ủ ý nguyện muốn xuống tóc xin được xuất gia thành người tu hành. Nghe chuyện Dương, trái tim đàn bà vốn đa cảm, Nhung thấy xao lòng. Chị lựa lời an ủi, động viên Dương.

Từ đấy, hai người cảm thấy quyến luyến nhau. Dường như trái tim của Nhung có nhịp đập khác thường mỗi khi gặp Dương. Rồi đến hôm ấy, sau khi lễ chùa, Dương mời Nhung về nhà chơi cho biết nhà, biết cửa. Chiếc taxi đưa họ xuống Tân Triều. Chỉ còn hai người trong ngôi nhà nhỏ. Bất ngờ Dương ôm lấy Nhung hôn tới tấp lên mặt, lên người chị.

Lúc đầu Nhung phản kháng như để lấy lệ chứ không quyết liệt, vì thế mà Dương cứ lấn tới. Một cảm giác mới lạ xâm chiếm cơ thể người thiếu phụ còn đang hừng hực sức xuân nhưng lâu nay chuyện chăn gối với chồng dường như chỉ còn là nghĩa vụ. Còn với Dương, sau ngót chục năm thiếu vắng vợ, anh ta đang khát khao cuộc sống tình dục. Họ cùng nhau tìm được cảm giác thăng hoa, lên thiên đường.

Cũng từ hôm ấy, Nhung lao vào cuộc tình vụng trộm. Mỗi khi Dương điện hẹn hò, chị bịa ra lý do nói dối chồng con để đi gặp người tình, khi thì xuống Tân Triều, lúc vào nhà nghỉ. Quan hệ với Nhung, Dương không dám lưu lại trong chùa mà bỏ việc về nhà.

Cảm thông với hoàn cảnh của bố con Dương, sau mỗi lần gặp gỡ, Nhung thường dấm dúi cho người tình khi dăm bảy trăm, lúc một, hai triệu. Thế nhưng, cuộc tình vụng trộm của người thiếu phụ chán “cơm”, thèm “phở” cũng chỉ tồn tại được khoảng 3 tháng thì Nhung kịp nhận ra, chị còn có một tổ ấm gia đình với người chồng hiền lành, tốt bụng và 2 đứa con ngoan. Chị không thể đánh đổi hạnh phúc gia đình bằng một cuộc ngoại tình phiêu lưu. Vậy là, Nhung nói lời chia tay với Dương. Tất nhiên là Dương buồn lắm.

Sau đó nửa tháng, họ không còn hẹn gặp nhau. Bất ngờ, chiều hôm ấy, Dương điện cho Nhung nói rằng, mấy ngày qua, anh ta sống trong nhớ nhung, đau khổ nay chỉ muốn gặp chị lần cuối rồi vĩnh viễn xa nhau. Không cầm được lòng, Nhung nhận lời.

Ngay chiều hôm ấy, chị thu xếp công việc rồi vội vã đi taxi xuống Tân Triều gặp người tình. Tuy nhiên, điều Nhung không ngờ, cuộc gặp ấy nằm trong “kịch bản” của Dương. Trong khi hai người “mây mưa”, Dương bí mật ghi lại hình. Chỉ một tuần sau, Dương thông báo cho Nhung, trong tay anh ta hiện có clip ái ân của hai người.

Vì quan hệ với Nhung mà Dương phải từ bỏ công việc ở nhà chùa, hai bố con lâm vào túng thiếu. Vì thế, Dương yêu cầu Nhưng hàng tháng phải chu cấp cho anh ta một khoản tiền để nuôi con, nếu không clip sẽ được gửi về cho chồng chị và tung lên mạng.

Lặng người đau đớn, không còn cách nào khác, Nhung phải đồng ý. Thế nhưng, không chỉ đòi một khoản tiền hàng tháng mà cứ thiếu tiền là Dương lại điện đến hỏi xin tiền chị. Chỉ trong vòng 1 tháng mà anh ta đã “moi” của Nhung nhiều lần với số tiền lên tới 50 triệu đồng.

Không chỉ thế, hơn 1 tháng sau, Dương trơ tráo gặp Nhung rồi yêu cầu chị phải chi cho anh ta 100 triệu đồng để làm vốn làm ăn, sau đó chấm dứt mọi chuyện. Chỉ có gánh phở sáng, số tiền lớn ấy Nhung lấy đâu ra...

Uất giận vì bị người tình tống tiền, chấp nhận lần này chắc gì anh ta sẽ buông tha nên Nhung bí mật tìm đến Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội). Theo hẹn, 3 ngày sau, Nhung mang theo gói tiền 50 triệu đồng đến gặp Dương trong một quán nước ở Mỹ Đình (Từ Liêm). Khi Dương vừa nhận số tiền thì cơ quan Công an ập đến bắt quả tang.

Sau đó, anh ta phải nhận bản án 4 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản. Còn Nhung, chị trở về cuộc sống êm ấm với chồng con. Không một ai, kể cả người chồng biết được rằng, chị vừa “thoát nạn” chỉ vì chán “cơm”, thèm “phở”.

H.P

Đang được quan tâm

Gửi bình luận