Thứ sáu, 22/06/2018 01:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hãy chơi bóng như ông Nguyễn Bá Thanh

05/08/2015, 06:15 (GMT+7)

Trận bị "giời đày" giữa Than Quảng Ninh và HAGL ở vòng 19 V-League 2015 sẽ diễn ra vào chiều 5/8 sau nhiều lần trì hoãn vì mưa lũ./ Trận đấu bị… giời đày

Hãy chơi bóng như ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Bá Thanh trong những ngày xuống sân đá bóng gây quỹ từ thiện (Ảnh: VnExpress)

Quân bầu Đức mùa này dù chơi bết bát song tới đâu cũng gây “bão” ở đó. Nhưng chiều nay có thể khác, bởi người Quảng Ninh hiện tại, chả còn tâm trí đâu mà xem bóng bánh. Họ đang phải gồng mình chống chọi với cơn đại hồng thủy lịch sử 50 năm trở lại đây.

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu trận đấu không thể đừng được nữa thì có thể chuyển nó về một sân trung lập ngoài Quảng Ninh. Đá bóng ở đất Mỏ thời điểm này, như một sự vô cảm với nỗi đau, nỗi mất mát, khó khăn của đồng bào.

Thế nhưng người viết lại nghĩ khác. Vẫn cứ đá ở Cẩm Phả nhưng đá theo tinh thần của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh 9 năm trước.

Đó là một ngày cuối năm 2006 - năm mà Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Xangsane - người dân thành phố sông Hàn ngạc nhiên vô cùng khi thấy ông Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh diện bộ áo đấu vàng cam, tay đeo băng đội trưởng háo hức bước ra sân Chi Lăng.

Hôm đó, Đà Nẵng đấu với Thừa Thiên Huế để gây quỹ ủng hộ nạn nhân cơn bão Xangsane. “Cầu thủ” Nguyễn Bá Thanh thi đấu chơi rất máu lửa và “trụ” được tới 70 phút trên sân. Không những thế, ông Thanh còn là người ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 cho đội Đà Nẵng.

Trận đấu sau đó kết thúc với tỷ số 4-3 nghiêng về đội chủ sân Chi Lăng, một chiến thắng đẹp đúng nghĩa một trận giao hữu. Nhưng đẹp hơn là dưới sự chứng kiến của 10.000 khán giả Đà Nẵng, số tiền gây quỹ ủng hộ lên tới 6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bá Thanh không phải là cầu thủ giỏi, điều này ai cũng biết. Khi thi đấu, ông luôn được đồng đội… nhường bóng. Thế nhưng với người dân Đà Nẵng ông luôn là người biết cách ghi nhiều “bàn thắng” đẹp cho thành phố.

Giá trị của bóng đá đôi khi là ở chỗ nó biết gắn kết cộng đồng để cùng sẻ chia với mất mát, để cùng đồng lòng chung tay giúp đỡ đồng loại gặp khó khăn.

Chiều nay ở Cẩm Phả - sân đấu vốn tưng bừng như những lễ hội với pháo hoa, âm nhạc và cả hài kịch Xuân Hinh, sân đấu có cả Chủ tịch Hội CĐV luôn nổi hứng thưởng Iphone, Ipad cho những cầu thủ ghi bàn… thì tại sao lại không thể tạo nên một trận cầu như tinh thần ông Nguyễn Bá Thanh?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận