Thứ hai, 16/07/2018 06:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hãy cứu giúp cháu bé!

06/09/2013, 10:26 (GMT+7)

Cháu bé 3 tuổi Trương Minh Vũ (xóm 3, thôn Vân An, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo: Nhũn não, chân tay yếu, teo cơ, đại tràng, nguy cơ câm điếc...

Theo lời giới thiệu của ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng thôn Vân An, xã Lương Phong, chúng tôi tìm đến thăm một cháu bé 3 tuổi Trương Minh Vũ (xóm 3, thôn Vân An, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo: Nhũn não, chân tay yếu, teo cơ, đại tràng, nguy cơ câm điếc... và rất cần những tấm lòng hảo tâm chung tay cứu lấy sự sống cho bé.

Ông Trương Đức Dũng là ông nội của bé Minh Vũ kể lại: Vào cuối năm 2010, mẹ bé là chị Đỗ Thị Phương Dung sinh hạ được đứa con thứ 2 là cháu trai Trương Minh Vũ, gia đình rất vui mừng. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì tai họa ập đến.

Bé Minh Vũ được bà nội chăm sóc hàng ngày

Sau khi sinh cháu được một tháng, gia đình phát hiện trên bàn tay, bàn chân cháu xuất hiện những nốt chấm tròn màu tím. Gia đình đưa đến bệnh viện thì các bác sỹ chẩn đoán cháu bị xuất huyết não và được tiếp máu điều trị. Sau một vài tháng bệnh tình có ổn định nhưng thân thể bé Vũ lại yếu mềm, không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, người bé cứ mềm nhũn dần.

Gia đình đưa bé ra Viện Nhi Trung ương ở Hà Nội khám thì bé Vũ được chẩn đoán bị bệnh nhũn não, cơ chậm phát triển, chân tay bị yếu…Vì vậy mà đến nay, dù đã gần 3 tuổi nhưng bé Trương Minh Vũ vẫn chưa biết nói, chưa biết đi và không thể đứng, ngồi, hay bò, bé chỉ nằm một chỗ và khi có ai bế thì chỉ bế được ở tư thế ẵm ngửa.

Gia đình đã vay mượn chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình bé không thuyên giảm. Từ khi sinh ra, ngày nào, tháng nào cháu cũng phải dùng đến thuốc mà toàn thuốc đắt tiền, thậm chí có những loại thuốc phải vào tận miền Nam để tìm mua, trong khi đó hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Vì cuộc sống mưu sinh, bố mẹ bé Vũ phải đi làm công nhân cách nhà hàng trăm cây số. Bé Vũ phải gửi lại cho ông bà nội nuôi. Với một gia đình có 4 thế hệ cùng chung sống, với 8 nhân khẩu bây giờ lại thêm bé Minh Vũ, cuộc sống gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng và đồng lương công nhân ít ỏi của hai con gửi về, nên cuộc sống đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Mới đây, bé Minh Vũ đi khám lại phát hiện thêm cháu bị bệnh rối loạn đường ruột, đặc biệt hai tai cháu có nguy cơ bị điếc, nếu không kịp chạy chữa sẽ biến chứng và có thể dẫn đến bị câm điếc về sau này. Gia đình được các bác sỹ cho biết nếu chữa tai thì phải mất ít nhất từ 25 -30 triệu đồng mỗi bên tai.

Thương con, thương cháu nhưng vì số tiền quá lớn, lại cộng thêm tiền vay mượn từ trước để chữa bệnh cho bé Vũ vẫn chưa trả được. Vì thế hiện nay gia đình không có khả năng để chữa bệnh tiếp cho bé Vũ.

Gia đình bé Vũ rất mong có “một ngày mai tươi sáng” để bé lớn lên phát triển bình thường như nhiều đứa trẻ khác. Vì thế, gia đình tha thiết, khẩn cầu và đặt niềm tin hy vọng đến những bàn tay nhân ái của cộng đồng, các cơ quan, ban, ngành, các nhà hảo tâm, hội từ thiện… và quý độc giả gần xa với tinh thần “lá lành đùm lá rách” chung tay giúp đỡ, góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình bé Vũ, và hãy cứu lấy sự sống cho bé Trương Minh Vũ.

Mọi liên hệ xin gửi về gia đình ông Trương Đức Dũng (là ông nội bé Vũ) ở xóm 3, thôn Vân An, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Điện thoại: 0982.598.993. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

VÂN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận