Thứ bảy, 23/06/2018 11:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hãy cứu lấy con của cặp vợ chồng nghèo

27/08/2010, 11:13 (GMT+7)

Vợ chồng anh Thái Đăng Đồng (35 tuổi) và chị Đinh Thị Phong (31 tuổi) ở xóm 5 Mai Long (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), có người con trai đầu là Thái Đăng Lâm bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Cháu Thái Đăng Lâm, đang từng ngày, từng giờ, chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh

Vợ chồng anh Thái Đăng Đồng (35 tuổi) và chị Đinh Thị Phong (31 tuổi) ở xóm 5 Mai Long (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), có người con trai đầu là Thái Đăng Lâm bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Cháu Lâm khó sống khỏi nếu không có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Chúng tôi tìm đến gia đình anh Thái Đăng Đồng vào một buổi chiều mưa lất phất. Ngôi nhà cấp bốn của vợ chồng anh nằm sau ngọn đồi cằn cỗi. Anh Đồng sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo. Lớn lên anh đi làm thuê khắp nơi, cũng trong thời gian đó anh đã gặp chị Phong.

Đến năm 2008 hai người kết hôn. Rồi ngày 10/1/2009, hai vợ chồng vui mừng chào đón đứa con đầu lòng, đó là một bé trai, được đặt tên Thái Đăng Lâm. Bảy ngày sau khi sinh, Lâm có những dấu hiệu bất thường: môi thâm tím, da nhợt nhạt, xanh xao, đôi lúc lại khó thở. Ban đầu anh chị Đồng không hiểu sao con mình lại như thế. 

Đưa con đi điều trị ở bệnh viện huyện, rồi lên tận tỉnh, các bác sĩ kết luận cháu Lâm bị bệnh tim bẩm sinh nhưng ở tình trạng khá nguy kịch nên được giới thiệu ra Hà Nội chữa trị. Mặc dù gia đình rất nghèo nhưng với hi vọng "còn nước còn tát", anh chị Đồng đã mượn hàng xóm, anh em được 35 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Nhưng khi ra Hà Nội, bác bác sĩ nói phải cần tới 80 triệu đồng mới có thể phẫu thuật tim cho Lâm.

Nghe tới số tiền đó mà tay chân vợ chồng anh Đồng rụng rời. Biết xoay xở đâu ra số tiền lớn đến vậy để đầu tháng 9 này phẫu thuật tim cho con? Trong khi đó, số tiền vay 35 triệu cũng chưa có để trả.

Gia cảnh hiện giờ của vợ chồng anh Đồng vô cùng éo le, trước kia hai vợ chồng còn đi làm thợ hồ thuê, kiếm đủ rau cháo qua ngày, nhưng hơn một năm trời đưa con từ bệnh viện này đến bệnh viện khác nên không làm được gì. Tiền bạc thì cứ đội nón ra đi mà con vẫn không khỏi bệnh. Ngoài ra, anh chị còn đang phải nuôi người cha năm nay đã hơn 70 tuổi nằm liệt giường hơn chục năm qua, kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ. 

Hoàn cảnh gia đình anh Đồng hiện gặp vô vàn khó khăn và rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái. Mọi sự giúp đỡ xin quý vị gửi về cho anh Đồng theo địa chỉ nêu trên hoặc gửi về Văn phòng báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng - TP Cần Thơ, ĐT: 07103835431; chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

ĐẶNG BÁ THUẬT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận