Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Hãy tránh xa cạm bẫy khi còn có thể

Thứ Ba 09/09/2008 , 08:00 (GMT+7)

Cô Dạ Hương kính mến! Ngày trước con đã yêu một người và trao cho anh tất cả...

Cô Dạ Hương kính mến!

Ngày trước con đã yêu một người và trao cho anh tất cả để rồi sau cùng con đã nói lời chia tay anh. Nguyên nhân là sự thiếu thuỷ chung và lòng tin. Đã gần một năm mà con không sao quên được anh, nhiều lần con khóc và nói với anh con rất nhớ anh và đợi anh mãi mãi. Anh chẳng bao giờ rung động trước những lời van xin của con. Anh bảo hãy quên anh đi, hãy làm lại từ đầu với người khác.

Hôm nay ở cơ quan con có một tiệc mừng, tình cờ con ngồi cạnh người ấy. Chúng con đã hát một bài ca cổ, hai giọng hát tuyệt vời gặp nhau, con rất thích giọng hát của người ấy và đây là lần đầu tiên con tiếp xúc trực tiếp với người ta. Theo con thì người ấy tốt, dễ hoà đồng. Người ấy đã có gia đình và có 2 cô con gái, cô gái đầu học lớp 11. Cuộc sống gia đình của người ấy không như ý muốn, họ đến với nhau vì một sự bồng bột thời trai trẻ. Quen và chiếm đoạt, thế là họ nên vợ nên chồng rất sớm.
 

 

Diễn viên Chương Tử Di trong phim Anh hùng (Ảnh minh họa)


Và hôm nay người đàn ông ấy vẫn có trách nhiệm với gia đình nhưng gối chăn thì lạnh lùng. Người ấy đã hướng ngoại với một người đàn bà, gia đình cô ta cũng chẳng khác gì gia đình người ấy, cô ta có một con trai. Họ lén lúc qua lại nhau đã hơn 2 năm, vậy mà 2 bên không hề hay biết gì. Họ từng đưa nhau đi du lịch, người đàn bà ấy rất hạnh phúc khi được ở bên người ấy (là cô ta nói vậy), họ thường xuyên liên lạc qua điện thoại. Người đàn ông ấy đã từng nói với con rằng, hai người sẽ không đi đến kết cuộc có hậu. Người đàn ông muốn dứt khoát nhưng người đàn bà thì bảo những ngày qua là những ngày hạnh phúc nhất trong đời cô ta.

Con đã xem hình cô ta qua điện thoại của người ấy. Người đàn ông nói phải chi cô ta đừng có gia đình thì tình thế có thể lật ngược lại, đằng này... Anh ấy còn bảo rằng nếu sau này con tiếp xúc nhiều thì có lẽ con yêu anh ấy thì sao? Con cười bảo chuyện tương lai thì hãy để tương lai quyết định. Những lời của người đàn ông đó tất nhiên là con không tin hoàn toàn. Không hiểu sao con lại trằn trọc, con không biết mình đang nghĩ gì. Thật ra trái tim con không rung động trước người đàn ông đó, nhưng rất sợ thời gian và những kinh nghiệm từng trải của người ta làm ngã đổ con. Một lần con đã sai, con không muốn tiếp tục sai nữa, nhưng thời gian không ai biết sẽ xảy ra chuyện gì. Con rất mong cô cho con lời khuyên.

Con xin giấu tên

Cháu thân mến!

Một người đàn ông từng trải tình trường, lại hát hay thì đích thị là người hấp dẫn rồi. Không gì cưỡng nổi sức quyến rũ của đàn ông loại đó. Đã có thể hình dung cách anh ta nhìn cháu, cách anh ta biểu diễn trước dàn karaoke, cách anh ta ỡm ờ “khi đã tiếp xúc trực tiếp nhiều thì biết đâu em sẽ yêu anh thì sao?”. Quá nguy hiểm đàn ông loại này... Cô rất ghét thói hưởng thụ bằng karaoke và thú thật, cô không hề đánh giá cao những gã đàn ông bỏ thì giờ và tiền bạc cho việc đi hát thay vì mua sách để đọc. Lạ gì những anh chàng hát đến mỏi cả tay.

Có thể anh chàng này có trục trặc với vợ và chuyện hướng ngoại là đương nhiên. Cuộc sống của những người đàn ông đàn bà thời nay hay có những mặt tối hay những góc khuất như vậy đấy. Đó là sự lựa chọn của họ, nếu nói họ kín đáo để giữ gìn yên ổn cho hai gánh con cũng được mà nói họ là những người dối trá cũng được. Cô từng biết những người đàn ông sống hai mặt như vậy với vợ và với bồ để cuối cùng nhận những lời sỉ vả của cả hai người đàn bà. Cô cũng từng nghe những người phụ nữ từng cho rằng mình có những ngày hạnh phúc nhất, tươi đẹp nhất để rồi khi tỉnh ra, họ đã kết thúc bằng uất hận cùng nước mắt. Ai cũng có lý, ai cũng đúng cả và những người thật sự chịu đựng bất hạnh lại là những đứa con. Hai đôi ấy bỏ nhau cũng tội mà hai mặt hoài thì cũng mất tư cách.

Cháu là gái tơ, cháu phải biết tránh xa cạm bẫy khi còn có thể. Sẽ rất tối tăm nếu như cháu bị cưa đổ. Chờ anh ta ly dị ư, dài lắm, cư xử với hai đứa con chồng thế nào đây, gian nan lắm. Còn may là cháu đã tâm sự sớm với cô, hy vọng những lời cảnh báo của cô sẽ giúp cháu bừng tỉnh.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.