Thứ ba, 19/06/2018 11:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hé lộ manh mối quan trọng điều tra vụ phá rừng ở Bình Định

14/09/2017, 06:55 (GMT+7)

Ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão cho biết, Đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định vừa nhận được tin báo của người dân địa phương là

15-17-59_1
Đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Định kiểm tra hiện trường vụ phá rừng

Nhờ tin báo của người dân, ngành chức năng 2 huyện Hoài Nhơn và An Lão (Bình Định) đã nắm bắt thông tin vụ phá rừng tàn bạo của lâm tặc tại khu rừng giáp ranh giữa 2 huyện nói trên thuộc tiểu khu 1, xã An Hưng (huyện An Lão) từ cuối tháng 8/2017.

Ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão cho biết, Đội Kiểm lâm cơ động thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định vừa nhận được tin báo của người dân địa phương là tại Cty Thương Thảo, đóng trên địa bàn xã Hoài Sơn (huyện Hoài Nhơn) đang tàng trữ một số gỗ giống gỗ bị cưa hạ trong 43,7ha rừng tại xã An Hưng (huyện An Lão). Đội Kiểm lâm cơ động đang phối hợp với Hạt Kiểm lâm và Công an huyện Hoài Nhơn tiến hành kiểm tra số gỗ nói trên.

Ông Nguyễn Hồng Tấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Nhơn, cho hay: “Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Nhơn đang phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động tỉnh đo đếm gỗ tại Cty Thương Thảo. Mặc dù chưa có con số chính thức, nhưng qua báo cáo nhanh của anh em là tại đây đang có khoảng trên 30 khối gỗ tạp và hơn 20 ster củi”.

Được biết, hiện nay các ngành chức năng vẫn chưa làm việc được với người đứng đầu Cty Thương Thảo, số gỗ tại Cty này đang được ngành chức năng truy xuất nguồn gốc để phục vụ công tác điều tra. Trong 2 ngày 12 và 13/9, các ngành Công an, Viện Kiểm sát, Kiểm lâm các cấp cùng chính quyền địa phương ráo riết khám nghiệm hiện trường; Trung tâm Quy hoạch nông nghiệp - nông thôn Bình Định thì tiến hành giám định thiệt hại. Sau khi có kết quả, Sở NN-PTNT Bình Định sẽ chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm sát và Công an tỉnh để khởi tố vụ phá rừng nghiêm trọng này.

15-17-59_3
Ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão, làm việc với PV NNVN
VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận